Quý 1/2015: Dell đứng đầu thị trường máy chủ x86 tại Việt Nam

Đầu tháng 6/2015, hãng nghiên cứu thị trường IDC đã công bố kết quả kinh doanh quý 1/2015 trong thị trường máy chủ tại Việt Nam. Theo bản nghiên cứu này, Dell là công ty nắm giữ vị trí Nhà cung cấp máy chủ x86 hàng đầu tại thị trường Việt Nam với thị phần trên thị trường ở mức 26,8%.

Dell PowerEdge VRTX.Dell PowerEdge VRTX.

Đây là kết quả phản ánh chiến lược kinh doanh và phát triển sản phẩm máy chủ đúng đắn của Dell trong năm 2014, trong đó, lấy lợi ích và nhu cầu của khách hàng là trọng tâm.

Phát biểu nhân sự kiện này, ông Nghiêm Xuân Chiến, Giám đốc Kinh doanh Khối Dự án của Dell Việt Nam cho biết: Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng của Dell với doanh số hằng năm tăng trưởng cao, nên hàng loạt giải pháp công nghệ và sản phẩm mới thường xuyên được giới thiệu đến khách hàng, qua đó Dell hy vọng sẽ đáp ứng tốt các nhu cầu của các khách hàng từ doanh nghiệp tới người dùng cuối tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, để có được thành công như hiện nay, Dell còn phối hợp chặt chẽ với các đối tác để cung cấp triển khai chuyên nghiệp trên toàn quốc, cũng như dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng nhanh chóng với vùng phủ rộng khắp.

“Kết quả mà IDC vừa công bố cho thấy chúng tôi đang đi đúng hướng và sản phẩm máy chủ mà chúng tôi đang cung cấp ra thị trường như Dell PowerEdge Rack Servers Series, Dell PowerEdge M1000e, Dell PowerEdge VRTX, PowerEdge FX2… đang được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao”, ông Chiến nói…

Các dòng sản phẩm máy chủ tiên tiến Dell PowerEdge như M1000e Blade và VRTX chú trọng vào khả năng tích hợp và hội tụ của các thành phần cần thiết cho hạ tầng CNTT như hệ thống máy chủ, thiết bị lưu trữ, thiết bị mạng vào trong một nền tảng chung, một hệ thống khung (1 chassis) duy nhất và được quản trị tập trung trên một giao diện thống nhất.

Máy chủ Dell PowerEdge M1000e được đánh giá là “Hệ thống trung tâm dữ liệu tập trung trong một khung duy nhất - Data center in a single chassis”, được thiết kế để giải quyết bài toán triển khai lộn xộn trong hệ thống trung tâm dữ liệu và môi trường CNTT phức tạp, giảm thiểu chi phí và độ phức tạp trong quá trình quản lý tài nguyên máy tính và giúp doanh nghiệp có thể tập trung vào phát triển kinh doanh hoặc quản lý tổ chức. M1000e mang lại một giải pháp cho máy chủ blade ở mức cao nhất như: tiết kiệm năng lượng, tính linh hoạt và khả năng quản lý, mở rộng ở mức cao nhất trên thị trường.

Bên cạnh đó, ngày nay, cơ sở hạ tầng CNTT lấy ứng dụng và khối lượng công việc làm trọng tâm luôn được thiết kế dành cho các doanh nghiệp lớn, vì vậy không đáp ứng được nhu cầu của các văn phòng chi nhánh, văn phòng từ xa, cũng như những doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam. Thấu hiểu được nhu cầu này, Dell đã cung cấp ra thị trường máy chủ Dell PowerEdge VRTX cho phép tối ưu hóa các ứng dụng, loại bỏ sự phức tạp, tốn kém cũng như rời rạc, kém hiệu quả giữa các thiết bị CNTT và công cụ quản lý tại doanh nghiệp. Dell gọi sản phẩm này là “Đám mây tư nhân trong một thiết bị” hay thiết bị “Chia sẻ hạ tầng công nghệ cho các văn phòng chi nhánh (Shared Infrastructure Platform for branch office)””, Dell PowerEdge VRTX là giải pháp hội tụ CNTT đầu tiên được thiết kế đặc biệt cho môi trường văn phòng từ xa và nhỏ, sở hữu năng lực chuẩn doanh nghiệp trong một thiết kế vừa vặn, tiết kiệm diện tích và có thể được “may đo” tùy theo các ứng dụng và khối lượng công việc cụ thể tại từng doanh nghiệp.

Quý 1/2015: Dell đứng đầu thị trường máy chủ x86 tại Việt Nam ảnh 1

Dell PowerEdge FX2.

Một trong những dòng sản phẩm máy chủ nổi bật khác của Dell là PowerEdge FX2 được gọi là “Block of IT resource for modular approach”, trong đó, các tài nguyên điện toán (máy chủ, thiết bị lưu trữ) được ví như các khối module hóa và được triển khai linh hoạt và mạnh mẽ theo nhu cầu.

Máy chủ PowerEdge FX2 ra đời là sự kế tiếp của định hướng Hạ tầng Hội tụ (Convergence Infrastructure) của Dell cho hạ tầng phần cứng của doanh nghiệp. Với kiến trúc module hóa linh hoạt và mạnh mẽ, Dell PowerEdge FX2 là sản phẩm phù hợp với các nhu cầu trang bị hạ tầng máy chủ từ dạng phòng máy chủ cỡ nhỏ cho đến trung tâm dữ liệu cỡ lớn. Đặc biệt, với việc áp dụng công nghệ ảo hóa ngày càng rộng rãi như hiện nay, máy chủ Dell PowerEdge FX2 sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho các khách hàng có định hướng tối ưu hóa hạ tầng CNTT theo đúng nhu cầu sử dụng, hợp lý hóa chi phí đầu tư theo sự phát triển của hoạt động kinh doanh. Với kiến trúc module hóa như một máy chủ phiến nhưng kiểu dáng gọn nhẹ như một máy chủ rack, quản lý chung toàn bộ tài nguyên trên một giao diện đồ họa sẵn có, máy chủ Dell PowerEdge FX2 thực sự rất dễ dàng trong việc triển khai, cấu hình cũng như nâng cấp mở rộng, như viên gạch nền tảng để xây nên một trung tâm dữ liệu to lớn song hành cùng với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của doanh nghiệp trong tương lai…

(GN)