Ra mắt chương trình Chuyên gia giáo dục và Trường học cố vấn

Mới đây, Microsoft Việt Nam trong thông báo mới nhất của mình đã chia sẻ về việc 03 chuyên gia giáo dục và một trường học tại Việt Nam đã được vinh danh là Chuyên gia Giáo dục và trường học Trường học Cố vấn toàn cầu của Microsoft.

Ảnh: PN.Ảnh: PN.

Các giảng viên được lựa chọn là bà Phạm Đặng Mai Linh, Trường tiểu học Lê Quý Đôn, TP Đà Lạt; bà Tô Thụy Diễm Quyên, Trường THCS Đức Trí, TP Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thúy Hồng, Cục Nhà Giáo, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường Phổ thông liên cấp Olympia Hà Nội trong năm 2014 sẽ vinh dự là trường Việt Nam đạt danh hiệu trường học Cố vấn Trường học Cố vấn toàn cầu của Microsoft.

Các chuyên gia của cả hai chương trình sẽ trở thành thành viên tham dự sáng kiến độc quyền thời hạn một năm, sáng kiến ghi nhận các giảng viên và lãnh đạo trường đã tiên phong sử dụng công nghệ để chuyển đổi giáo dục.

Mỗi năm, chương trình Chuyên gia Giáo dục chọn ra 250 nhà giáo làm thành viên của cộng đồng giáo dục sáng tạo toàn cầu, những người dùng công nghệ để tạo tác động tích cực với sinh viên, làm chuyển biến tích cực kết quả học tập. Để được lựa chọn, các nhà giáo cần trải qua một quy trình nghiêm ngặt bao gồm dùng một ứng dụng trực tuyến, tạo các hoạt động và video học tập. Họ phải tạo ra hoạt động học tập và sản xuất một video có độ dài 2-3 phút để mô tả dự án và cách giảng viên sử dụng công nghệ, sáng tạo trong thực hành giảng dạy tạo kết quả tốt hơn cho học sinh. Giám khảo lựa chọn những giảng viên đoạt giải là nhóm chuyên gia toàn cầu đã từng trải nghiệm các chỉ tiêu đánh giá giáo dục về học tập, nghiên cứu khoa học, xây dựng kiến thức và thẩm định phê bình kèm hàng loạt chỉ tiêu khác.

Chuyên gia Giáo dục và Trường học Cố vấn sẽ làm việc chặt chẽ với Microsoft để thúc đẩy việc đổi mới trong giảng dạy, hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm về hiệu quả công nghệ trong giáo dục với đồng nghiệp và các nhà hoạch định chính sách. Ngoài ra, họ sẽ tư vấn cho các giảng viên khác, tư vấn thêm về công nghệ trong giáo dục, về sử dụng sản phẩm và các công cụ Microsoft.

Để được lựa chọn là Chuyên gia Giáo dục và Trường học Cố vấn Microsoft, trường học hoặc giáo viên phải cam kết đổi mới, chứng minh được năng lực sẵn sàng vượt qua những trở ngại để giúp học sinh, sinh viên có được hành trang thế kỷ 21. Trường sẽ được lựa chọn dựa trên thành tích tốt về giáo dục, về quản lý cộng đồng và môi trường trường học. Giảng viên được lựa chọn dựa trên sự đổi mới, kỹ năng dẫn dắt kèm hiệu quả sử dụng công nghệ để tạo kết quả học tập tốt hơn cho học sinh và sinh viên.

Chuyên gia Giáo dục và Trường học Cố vấn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi như sau: Tham gia diễn đàn giáo dục Microsoft toàn cầu, tổ chức tại Barcelona tháng 3/2014. Tặng một máy tính Surface cho trường học. Được quyền truy cập đến thông tin về chiến lược và các công nghệ của Microsoft. Có cơ hội phát triển nghề nghiệp kèm chứng nhận huấn luyện.

"Tôi rất vinh dự vì được lựa chọn là một Chuyên gia Giáo dục của Microsoft. Tôi rất mong được tham dự vào các cơ hội học tập và chia sẻ kinh nghiệm dành cho các nhà giáo ưu tú tại diễn đàn toàn cầu về giáo dục của Microsoft. Chuyên gia Giáo dục của Microsoft, là cơ hội không chỉ giúp gia tăng kết quả học tập cho học sinh, mà xa hơn còn là động lực thúc đẩy sử dụng công nghệ trong giáo dục, học hỏi kinh nghiệm giảng dạy từ các nước có nền giáo dục tiên tiến để đóng góp vào Đề án cải cách giáo dục tại Việt Nam", bà Tô Thụy Diễm Quyên, Giáo viên Trường Trung học cơ sở Đức Trí, quận 1, TP Hồ Chí Minh chia sẻ.

(Kim Liên)