Ra mắt Cổng thông tin ASEAN

Cổng thông tin ASEAN Việt Nam vừa chính thức được khai trương với 3 tên miền gồm: aseanvietnam.vn, vietnamasean.vn và asean.vietnam.vn, được thể hiện bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son nhấn nút khai trương Cổng thông tin ASEAN Việt Nam. Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son nhấn nút khai trương Cổng thông tin ASEAN Việt Nam.

Đây là sự kiện nhân kỷ niệm 20 năm Việt Nam gia nhập ASEAN và hưởng ứng năm cộng đồng ASEAN 2015. Cổng thông tin ASEAN có các chuyên mục chính: Giới thiệu về ASEAN, Tin tức - Sự kiện, Tra cứu thông tin, Trụ cột cộng đồng (bao gồm: Cộng đồng an ninh chính trị, cộng đồng kinh tế, cộng đồng văn hóa xã hội), Thư viện, Hỏi đáp - Liên hệ, và, Cửa sổ ASEAN.

Ngoài việc cung cấp những thông tin trong việc điều hành, triển khai các hoạt động của Ban chỉ đạo thông tin tuyên truyền ASEAN, Cổng còn nhằm quảng bá về ASEAN và các nước thành viên tới người dân trong nước và kiều bào Việt ở nước ngoài, đồng thời còn là cơ sở dữ liệu về ASEAN để cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí, nhằm tuyên truyền sâu rộng tới mọi đối tượng, người dân.

Việc xây dựng và khai trương Cổng thông tin ASEAN Việt Nam là một hoạt động cụ thể, thiết thực và có ý nghĩa quan trọng trong chương trình truyền thông, nâng cao nhận thức về ASEAN, thúc đẩy các sáng kiến, nỗ lực của người dân và doanh nghiệp Việt cùng chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN hòa bình, ổn định, phát triển và thịnh vượng.

Bản quyền của Cổng thông tin ASEAN Việt Nam thuộc Ban chỉ đạo thông tin tuyên truyền ASEAN, được Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) cấp Giấy phép.

(Thanh Huyền)