Ra mắt cổng thông tin điện tử Quốc hội

Sáng nay (6/4), Cổng thông tin điện tử Quốc hội đã chính thức ra mắt tại địa chỉ http://quochoi.vn với 2 phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh. Cổng thông tin này được nâng cấp từ trang thông tin điện tử của Quốc hội trước đó, đồng thời hợp nhất tất cả các trang của các ủy ban Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng ấn nút khai trương Cổng TTĐT Quốc hội. Nguồn: VGP.Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng ấn nút khai trương Cổng TTĐT Quốc hội. Nguồn: VGP.

Cổng thông tin điện tử Quốc hội sẽ tạo môi trường giao tiếp, cung cấp thông tin, tuyên truyền các hoạt động, đường lối, chính sách, chủ trương và quảng bá hình ảnh của Quốc hội đến nhân dân, cử tri trong nước, đồng bào ở nước ngoài và bạn bè quốc tế.

Cổng thông tin điện tử Quốc hội cung cấp thông tin về các dự thảo luật, pháp lệnh và nghị quyết đồng thời tiếp nhận các góp ý của cử tri, cung cấp thông tin về cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật do Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành. Đặc biệt, cử tri có thể giao tiếp với đại biểu Quốc hội về những vấn đề mà mình quan tâm trên công cụ này.

Đây còn là nơi lưu giữ tư liệu về các khóa, kỳ họp của Quốc hội, tổ chức các chủ đề thông tin quan trọng để cử tri tiện theo dõi, góp ý, tường thuật trực tuyến các buổi thảo luận, phiên họp trong các kỳ họp Quốc hội, hoạt động giám sát và các phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã và đang diễn ra.

(Thanh Huyền)