Ra mắt dịch vụ chăm sóc sức khỏe Viettel - eDoctor

Các thuê bao của Viettel có thể sử dụng dễ dàng và thuận tiện các dịch vụ Viettel - eDoctor qua đầu số 18006115 hoàn toàn miễn phí để được tư vấn bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình 24/24 giờ trong ngày.

Ông Đặng Xuân Thanh - Tổng giám đốc eDoctor giới thiệu dịch vụ Viettel - eDoctor tại buổi họp báo sáng 4/11.Ông Đặng Xuân Thanh - Tổng giám đốc eDoctor giới thiệu dịch vụ Viettel - eDoctor tại buổi họp báo sáng 4/11.

Sáng nay (4/11), Tổng công ty Viễn thông Viettel và Công ty Cổ phần eDoctor đã phối hợp tổ chức họp báo ra mắt dịch vụ chăm sóc sức khỏe Viettel - eDoctor. Đây là dịch vụ chăm sóc sức khỏe chủ động, toàn diện với đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm, chuyên môn hàng đầu trong tất cả các lĩnh vực liên quan tới sức khỏe con người. Sự ra đời của Viettel - eDoctor được coi là giải pháp đột phá nhằm giải quyết bài toán chăm sóc sức khỏe chủ động cho người dân Việt Nam.

Chủ động theo dõi sức khỏe

Trong những năm gần đây, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân đang gia tăng cả về số lượng và chất lượng. Rất nhiều yếu tố tác động đến sức khỏe con người như môi trường, mô hình bệnh tật đang thay đổi nhanh chóng, các bệnh truyền nhiễm diễn biến ngày càng phức tạp. Bên cạnh đó, các bệnh lạ, bệnh mới cũng diễn biến rất khó lường. Ngoài ra, mỗi năm có 1 triệu trẻ em ra đời khiến nhu cầu chăm sóc sức khỏe trẻ em, phụ nữ mang thai và có con nhỏ ngày càng tăng cao.

Tuy nhiên với dịch vụ y tế truyền thống, người dân sẽ phải tốn nhiều thời gian và tiền bạc trong việc đi lại, chờ đợi, xếp hàng... để được gặp bác sỹ khám bệnh hay tư vấn về chế độ dinh dưỡng, sức khỏe. Không những thế, tình trạng quá tải tại các bệnh viện khiến người dân luôn có tâm lý lo ngại khi đi khám bệnh, hoặc khi họ quyết định tìm đến bệnh viện thì cũng là lúc bệnh đã diễn biến rất trầm trọng. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống và tương lai của người dân Việt Nam, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ là hai đối tượng cần các dịch vụ chăm sóc y tế hơn cả.

Nhận thức được nhu cầu chăm sóc sức khỏe chủ động ngày càng lớn cùng mong muốn đóng góp cho sức khỏe của cộng đồng và tương lai của người dân Việt Nam, dịch vụ chăm sóc sức khỏe chủ động Viettel - eDoctor ra đời sẽ cung cấp những giá trị đích thực cho cá khách hàng của Viettel. Chỉ cần gọi số 18006115, thuê bao sẽ nhanh chóng được đội ngũ bác sỹ chuyên môn hàng đầu của eDoctor phục vụ, hướng dẫn tận tình, chính xác về cách thức xử lý tình huống, tư vấn sức khỏe và dinh dưỡng, sao cho phù hợp với từng loại bệnh và tâm sinh lý người bệnh.

Ngoài tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng, tổng đài 18006115 còn hướng dẫn người dân sơ cứu ban đầu các trường hợp khẩn cấp, tư vấn giải pháp giải quyết kịp thời các bệnh và triệu chứng bệnh. Việc làm này sẽ góp phần hạn chế chấp nhất tình trạng bệnh chuyển biến xấu và giảm thiểu số ca tử vong do không được hướng dẫn sơ cứ ban đầu đúng cách. Tổng đài cũng sẽ giải đáp các thắc mắc, hướng dẫn và cung cấp thông tin y tế giúp người dân nâng cao hiểu biết, trang bị kiến thức bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình tốt hơn. Dịch vụ Viettel - eDoctor đặc biệt phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ, người cao tuổi, những người có tiền sử bệnh mãn tính và những khu vực bị hạn chế tiếp cận với các cơ sở y tế, khám chữa bệnh.

Ông Phùng Văn Cường - Phó Tổng giám đốc của Viettel cho biết, từ nhiều năm nay Viettel đã tham gia vào các dịch vụ ngoài viễn thông gắn liền trách nhiệm xã hội như dịch vụ liên quan tới giáo dục, y tế, an sinh xã hội. Với Viettel - eDoctor, Viettel muốn đưa được các dịch vụ y tế tốt nhất đến mọi người dân bằng cách dùng công nghệ để đơn giản hóa dịch vụ. Bởi nếu làm dịch vụ y tế theo cách truyền thống là xây bệnh viện, thuê bác sỹ... thì không khả thi bởi không đủ bác sỹ giỏi để đưa đến tất cả các cơ sở y tế như vậy, hoặc nếu làm được thì chi phí khám chữa bệnh sẽ không hề rẻ. Triết lý của Viettel là gắn kinh doanh với trách nhiệm xã hội, vì vậy eDoctor là đối tác phù hợp để Viettel thực hiện triết lý của mình.

Ra mắt dịch vụ chăm sóc sức khỏe Viettel - eDoctor ảnh 1

Đại diện eDoctor và Viettel ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Bước đột phá về công nghệ

Mô hình chăm sóc sức khỏe qua Tổng đài 18006115 là dịch vụ đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp kết nối trực tiếp khách hàng với bác sỹ, mục tiêu cung cấp kiến thức về sức khỏe, hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe hoạc hướng điều trị bệnh. Hệ thống dịch vụ eDoctor dựa trên 4 nền tảng: Tổng đài thông minh, hệ thống website, ứng dụng chăm sóc sức khỏe trên thiết bị di động và các thiết bị theo dõi sức khỏe cá nhân.

Với bước đột phá về công nghệ, dịch vụ Viettel - eDoctor bước đầu đã đạt được những thành tựu nhất định, đưa dịch vụ tiếp cận đông đảo người dân với chi phí thấp nhưng hiệu quả cao. Nhờ đó, dịch vụ này góp phần nâng cao sức khoẻ cộng đồng, giảm thiểu tình trạng quá tải bệnh viện, tạo dựng thói quen chăm sóc sức khỏe trong nhân dân, khai thác tối ưu nguồn nhân lực y bác sỹ ở mọi địa phương. Bên cạnh đó, dịch vụ Viettel - eDoctor còn tạo điều kiện cho người dân vùng sâu vùng xa tiếp cận với y tế và dịch vụ chăm sóc sức khỏe, cung cấp thông tin y tế kịp thời, góp phần phòng chống đẩy lùi dịch bệnh, ổn định tâm lý cho người bệnh và người thân trong gia đình.

Phát biểu tại buổi họp báo ra mắt dịch vụ, ông Đặng Xuân Thanh - Tổng giám đốc eDoctor chia sẻ: "Viettel - eDoctor đặt mục tiêu kết nối các bác sỹ, giáo sư hàng đầu trên khắp lãnh thổ Việt Nam với người dân để kịp thời cung cấp tư vấn về các vấn đề y tế, dinh dưỡng, sức khỏe và cấp cứu trong suốt 24/24 giờ trong ngày. Ở bất cứ đâu vào bất cứ thời gian nào, người dân đều có thể dễ dàng tiếp cận bác sỹ. Đội ngũ bác sỹ của Viettel - eDoctor đều là các giáo sư, tiến sỹ, thạc sỹ, bác sỹ tận tụy với bệnh nhân, đã và đang làm việc tại các bệnh viện hàng đầu trên cả nước, có kinh nghiệm lâm sàng thực tế, có kiến thức về chăm sóc sức khỏe".

Cách thức đăng ký dịch vụ eDoctor rất đơn giản, khách hàng thuê bao của Viettel chỉ cần soạn DK gửi 9110 với chi phí 15.000 đ/tuần trừ vào cước điện thoại của thuê bao. Ngay sau hi đăng ký, thuê bao sẽ nhận được 1 tin nhắn có ID và mật khẩu tài khoản đăng nhập Hồ sơ sức khỏe trên hệ thống của eDoctor để chủ thuê bao có thể tự động cập nhật thông tin của mình. Ngay sau khi đăng ký, thuê bao có thể gọi tổng đài eDoctor 18006115 để sử dụng dịch vụ tư vấn sức khỏe miễn phí 24/24 gặp trực tiếp bác sỹ chuyên khoa.

Khách hàng không phải là thuê bao của Viettel có thể sử dụng dịch vụ này bằng cách đăng ký mua thẻ eDoctor bằng cách truy cập website http://edoctor.vn và chọn đặt mua thẻ, hoặc gọi điện đặt mua qua điện thoại với mức chi phí 990.000 đồng/năm. Được biết, chỉ sau 1 tuần hợp tác với Viettel, số lượng khách hàng của eDoctor đã tăng thêm 6.000 người với tổng cuộc gọi khoảng 8.800 cuộc/ngày, tăng gấp 11 lần so với 1 tuần trước đó.

(Thanh Huyền)