Ra mắt dịch vụ lưu trữ trực tuyến Mega

Thứ 7 vừa qua (19/1), trang lưu trữ trực tuyến MegaUpload từng bị chính phủ Mỹ đóng cửa vào ngày 19/1 năm ngoái - đã chính thức tái xuất với tên gọi mới Mega.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Chỉ sau 3 ngày ra mắt Mega thống kê được có hàng nghìn người đăng kí mỗi phút và sau chỉ một giờ đầu tiên, số tài khoản trên trang mạng này đã đạt mốc 100.000.

Theo thông báo, Mega sẽ cạnh tranh với những giải pháp lưu trữ trực tuyến hiện nay như Dropbox, Box, SugarSync, SkyDrive với một giao diện đơn giản, hỗ trợ tốt thao tác kéo thả và cho phép người dùng chia sẻ link với bạn bè.

Điểm thú vị nhất ở Mega đó là chúng ta sẽ có 50GB lưu trữ miễn phí ngay khi vừa đăng kí xong. Mega được tích hợp một hệ thống mã hóa mới để ngăn chặn các cuộc tấn công vào người dùng lẫn những dữ liệu được lưu trên máy chủ của dịch vụ.

Đặc biệt Mega cũng sẽ phòng ngừa được tình trạng bị chính quyền "hỏi thăm" bởi thực chất Mega không có quyền truy cập vào những nội dung của người dùng. Qua đó khách hàng sử dụng Mega phải chịu trách nhiệm về bản quyền của mình.

Trước đó, cũng vì lí do bản quyền mà trang lưu trữ trực tuyến MegaUpload bị chính phủ Mỹ cấm hoạt động do nhiều thành viên đã upload những dữ liệu vượt mức sử dụng cá nhân và ảnh hưởng đến an ninh quốc gia...

(Nam Phương)