Ra mắt dịch vụ ứng cứu máy tính tại chỗ

VNIST - Công ty hoạt động trong lĩnh vực an toàn thông tin tại Việt Nam vừa ra mắt dịch vụ ứng cứu máy tính tại chỗ. Với dịch vụ này, các chuyên gia của VNIST sẽ trực tiếp thực hiện rà soát, xử lý mã độc cũng như các ứng dụng độc hại ngay trên máy tính cá nhân và hệ thống của khách hàng.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Trong thời đại hiện nay khi mà công nghệ thông tin ngày càng ăn sâu và đóng vai trò quan trọng trong các lĩnh vực của cuộc sống. Những lợi ích to lớn của internet hay các ứng dụng công nghệ thông tin là không thể phủ nhận. Đi kèm với đó là sự bùng nổ mạnh mẽ của mã độc, virus máy tính và các phần mềm độc hại.

Đây là mối hiểm họa thường trực, có thể gây ra những thiệt hại rất lớn cho cá nhân người sử dụng máy tính, các cơ quan, doanh nghiệp. Mã độc có thể đánh cắp thông tin cá nhân, thông tin tài chính, tài khoản ngân hàng, mã hóa dữ liệu quan trọng để tống tiền hay tấn công vào các hệ thống website, máy chủ của các cơ quan doanh nghiệp…

Theo thống kê từ hãng bảo mật Kaspersky năm 2014 có trên 123 triệu mã độc, virus mới, 6,2 tỷ cuộc tấn công nhằm vào các hệ thống máy tính. Tương đương với mỗi phút có đến 5616 mã độc mới xuất hiện và gây hại cho người sử dụng. Việt Nam là 1 trong 5 quốc gia có tỷ lệ nhiễm mã độc cao nhất thế giới. Các phần mềm diệt virus hiện nay chỉ là biện pháp phòng ngừa những mẫu virus đã được nhận diện, không thể đảm bảo cho máy tính của bạn an toàn trước hàng nghìn biến thể mã độc mới xuất hiện mỗi phút.

Với các biến thể mới này các phần mềm diệt virus cần trải qua quá trình phân tích, tạo chương trình diệt sau đó mới cập nhật vào phần mềm cho người sử dụng. Ông Trần Quang Chiến - Đại diện công ty Cổ phần VNIST cho biết: “Trên thực tế, một phần mềm diệt virus không thể bảo vệ bạn tuyệt đối, bạn vẫn có thể bị nhiễm virus, mã độc ngay cả khi đã sử dụng một phần mềm diệt virus tốt nhất”.

Xuất phát từ thực tế trên, với vai trò là công ty hàng đầu trong lĩnh vực an toàn thông tin tại Việt Nam, VNNIST đã cho ra mắt dịch vụ “Ứng cứu sự cố máy tính tại chỗ”. Với dịch vụ này, các chuyên gia của VNIST sẽ trực tiếp thực hiện rà soát, xử lý mã độc cũng như các ứng dụng độc hại ngay trên máy tính cá nhân và hệ thống của khách hàng.

Ngoài ra, vấn đề về bảo mật website cũng đang được VNIST hướng tới, hiện tại VNIST đang triển khai và cung cấp nhiều loại hình dịch vụ như: Dịch vụ rà soát bảo mật và tìm - diệt virus, mã độc, phần mềm gián điệp, phần mềm theo dõi trên máy tính cá nhân và các hệ thống máy chủ; Dịch vụ ứng cứu các websites bị tấn công chối dịch vụ (DDOS), tấn công thay đổi giao diện (Defacement), mất quyền điều khiển website; Dịch vụ kiểm thử, đánh giá bảo mật cho websites...

(Thanh Huyền)