Ra mắt hệ thống quản lý bán hàng thông minh Alepo

Hôm nay (21/10), Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (VECITA) chính thức cho ra mắt hệ thống quản lý bán hàng thông minh với thương hiệu Alelo, giúp các cửa hàng phân phối bán lẻ triển khai các nghiệp vụ quản lý và bán hàng trên các thiết bị di động.

Đại diện VECITA, Intel Việt Nam và VNPT chính thức khai trương Alepo. Nguồn: Vietnam+Đại diện VECITA, Intel Việt Nam và VNPT chính thức khai trương Alepo. Nguồn: Vietnam+

Đây là sản phẩm hợp tác chiến lược giữa VECITA và Tập đoàn Intel, cùng kết hợp với một số đối tác khác như VinaPhone, Bitdefender. Hiện Việt Nam có trên 500.000 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có tới 97% các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ. Bên cạnh đó, nền kinh tế còn có sự góp mặt của khoảng trên 3 triệu hộ kinh doanh cá thể, cửa hàng bán lẻ.

So với các thành phàn kinh tế khác, nhóm đối tượng này chiếm số lượng áp đảo. Địa bàn kinh doanh của nhóm đối tượng này cũng vô cùng đa dạng, từ mặt tiền của các tuyến phố, cửa hàng trong các trung tâm thương mại, các chợ lớn, nhỏ cho đến các hộ gia đình, hoặc những mô hình TMĐT bán hàng trên Internet. Đây chính là thành phần kinh tế năng động nhất. Tuy vậy, nhiều khảo sát và nghiên cứu cũng chỉ ra rằng phần lớn trong nhóm này vẫn còn dùng hình thức quản lý hoạt động kinh doanh bằng sổ sách giấy tờ, thủ công.

Ông Trần Hữu Linh - Cục trưởng VECITA cho biết: "Với mong muốn tìm ra phương thức giúp những đối tượng kể trên tăng năng suất lao động, quản lý hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn, giảm thiểu các chi phí phát sinh trong kinh doanh, VECITA đã phát triển hệ thống quản lý bán hàng thông minh Alepo. Đây là giải pháp giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cửa hàng phân phối bán lẻ có thể số hóa nhiều nghiệp vụ như tạo hàng bán, nhập hàng, bán hàng, xử lý tồn kho, quản lý hóa đơn chứng từ, báo cáo thống kê...".

Bên cạnh đó, việc số hóa các nghiệp vụ, Alepo sẽ giúp người sử dụng giảm thiểu rủi ro về mất mát dữ liệu, tránh nhầm lẫn trong xử lý thông tin. Alepo cũng sẽ được thiết kế để tận dụng tối đa những lợi thế của những thiết bị di động thông minh đó là tốc độ tính toán, tính cơ động nhỏ gọn và giao diện chạm nhấn thân thiện với người dùng.

Giải pháp Alepo là sản phẩm trung tâm trong hệ sinh thái mà VECITA hướng tới phát triển cho cộng đồng doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể. Khi triển khai vào thực tế, Alepo sẽ hội tụ thêm nhiều đối tác có năng lực và uy tín như Intel nhằm đưa ra một bộ giải pháp tổng thể bao gồm cả phần cứng, phần mềm, giải pháp hỗ trợ đắc lực cho quá trình quản lý và kinh doanh của doanh nghiệp.

Đối tượng hưởng lợi chính từ chương trình hợp tác giữa các đối tác này là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ kinh doanh cá thể và các cửa hàng phân phối bán lẻ. VECITA sẽ bắt tay ngay triển khai giải pháp và chương trình hợp tác này kể từ tháng 10/2015 và dự kiến sẽ kéo dài ít nhất đến hết năm 2020.

Giải pháp Alepo nằm trong khuôn khổ Chương trình phát triển TMĐT quốc gia giai đoạn 2014-2020 của Thủ tướng Chính phủ theo Quyêt định 689/QĐ-TTg ngày 11/5/2014. VECITA phối hợp cùng các đơn vị liên quan phát triển sản phẩm, giải pháp TMĐT hỗ trợ cho cộng đồng doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thẻ và các cá nhân ứng dụng vào hoạt động sản xuất, kinh doanh.

(Thanh Huyền)