Ra mắt kho học liệu trực tuyến miễn phí lớn nhất Đông Nam Á

Tổ hợp công nghệ giáo dục TOPICA vừa cho ra mắt kho học liệu trực tuyến TOPICA Million “Triệu người học E-learning miễn phí, 5 ngành hot” tại địa chỉ http://million.topica.vn/. Đây là mô hình học tập không thu phí theo phương thức quốc tế.

Chương trình sẽ giúp 1 triệu người Việt Nam trong 3 năm tới tiếp cận với 400 bài giảng đa phương tiện.Chương trình sẽ giúp 1 triệu người Việt Nam trong 3 năm tới tiếp cận với 400 bài giảng đa phương tiện.

Mô hình này nằm trong xu thế các khoá học mở trực tuyến MOOC do các trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới như Harvard, Stanford, MIT... khởi xướng toàn cầu. Đối tượng tham gia chương trình là sinh viên, người đã đi làm và các giảng viên chuyên ngành.

Chương trình đặt mục tiêu giúp một triệu người Việt Nam trong 3 năm tới tiếp cận với 400 bài giảng đa phương tiện gồm video, slides, câu hỏi thường gặp, từ điển thuật ngữ của hơn 60 môn học. Các học viên được đào tạo 5 ngành học chính là các ngành “hot” nhất hiện nay gồm: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Luật, Tin học.

Điều đặc biệt ở chỗ mọi cá nhân đều có thể học trực tuyến hoàn toàn miễn phí. Các giảng viên tham gia được phép sử dụng tài liệu cho giảng dạy, nhưng không được dùng tài liệu vào việc giảng dạy vì lợi nhuận, không được sao chép về hệ thống của mình.

Ông Nguyễn Thành Trung, Phó Tổng Giám đốc Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA cho biết: “Chúng tôi hi vọng sẽ đem lại cơ hội học tập cho nhiều người Việt Nam hơn nữa, những người đang khát khao kiến thức, kỹ năng, thông qua những học liệu miễn phí của chương trình này. Chúng tôi sẽ vận dụng những kinh nghiệm đã hỗ trợ các trường đại học tại Việt Nam, Philippines và các nước Đông Nam Á xây dựng các chương trình đào tạo trực tuyến chất lượng cao, để đảm bảo hiệu quả cao nhất của chương trình TOPICA Million”.

TOPICA Million là kết quả từ hợp tác giữa Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA và Thư viện Học liệu Mở Việt Nam VOER. TOPICA là đơn vị đầu tiên xuất khẩu công nghệ E-learning ra quốc tế và đang hợp tác với 5 trường đại học của Việt Nam, cung cấp hạ tầng, dịch vụ đào tạo trực tuyến chất lượng cao cho hàng nghìn sinh viên. Trong khi đó, VOER là chương trình tài nguyên giáo dục Mở hỗ trợ bởi Quỹ Vietnam Foundation, với hơn 21.000 tài liệu từ 5.000 tác giả.

Đánh giá về kho học liệu TOPICA Million, TS. Ray Gamble, Giám đốc Văn phòng Học bổng, Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ, Chủ tịch Quỹ Vietnam Foundation cho biết: “Các khoá học mở này đem lại kiến thức chất lượng, phù hợp với thực tế địa phương cho tất cả học viên, cho phép các sinh viên đa dạng hóa kiến thức, và những người đi làm nâng cấp các kỹ năng. Với những người không có điều kiện học nâng cao sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, chương trình cho phép họ có thể tiếp cận kiến thức các ngành nghề hot hiện nay. TOPICA Million cùng VOER sẽ tạo nên kho tài liệu giáo dục mở lớn nhất Đông Nam Á".

(Thanh Huyền)