Ra mắt trang tin MSN phiên bản tiếng Việt

Hôm nay, tập đoàn Microsoft và báo điện tử Vietnam+ (thuộc Thông tấn xã Việt Nam) chính thức ra mắt trang tin MSN phiên bản tiếng Việt (www.msn.com/vi-vn), tiếp sau lễ ra mắt chính thức trang MSN mới tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới.

Ảnh: NP.Ảnh: NP.

Đi cùng xu hướng ưu tiên di động, ưu tiên đám mây (Mobile First, Cloud First) của công nghệ, MSN được thiết kế nhằm tiên phong  đáp ứng các dịch vụ di động và dịch vụ đám mây.

Tại Việt Nam, hợp tác chặt chẽ cùng đối tác chiến lược là báo điện tử Vietnam+, MSN phiên bản tiếng Việt sẽ tuyển lọc nội dung từ các đối tác truyền thông hàng đầu Việt Nam, kết hợp việc cung cấp các công cụ hữu dụng, hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng Việt những tiện ích chưa từng có.

“MSN kể từ thời điểm khai sinh, đã là một trong những trang tin tổng hợp đưa lại tin tức và nội dung giải trí hàng đầu cho bạn đọc khắp hành tinh. Ra mắt MSN phiên bản mới, công cụ hòa nhập với xu hướng “Mobile First, Cloud First”, đặc biệt là với việc ra mắt phiên bản tiếng Việt, MSN sẽ mang đến những trải nghiệm tốt hơn, hiện đại hơn cho bạn đọc Việt Nam. Chắc chắn rằng, MSN Việt Nam sẽ là một trang thông tin giúp chúng ta  giải trí, làm việc, tối ưu hóa những luồng thông tin, theo đúng ý thích mọi lúc, mọi nơi, trong thế giới bận rộn hiện đại”, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam phát biểu tại cuộc họp báo.

Hiện nay, người dùng tại Việt Nam có thể trải nghiệm MSN mới qua trình duyệt web và di động tại địa chỉ www.msn.com/vi-vn. Trải nghiệm MSN mới cũng sẽ được mở rộng cho các ứng dụng di động trên tất cả các phần mềm di động Windows, Android và iOS.

“Vietnam Plus rất tự hào vì được đóng góp tâm huyết cùng những chuyển đổi cho cho một website quy mô lớn như phiên bản MSN phiên bản tiếng Việt. Chúng tôi tin tưởng trang MSN mới với cách hoạt động chuyên nghiệp sẽ mang đến trải nghiệm các dịch vụ giải trí hiện đại hơn và tốt hơn cho người dùng cả về thông tin lẫn các dịch vụ tiện ích”, ông Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập báo Vietnam+ chia sẻ.

Trải nghiệm thông tin mới

MSN mới kết nối  với hàng trăm ngàn nguồn tin chính xác và uy tín nhất từ khắp nơi trên thế giới như The New York Times (Hoa Kỳ), The Guardian (Vương quốc Anh), The Telegraph (Vương quốc Anh), MediaCorp, Yomiuri Shimbun (Nhật Bản), Asahi Shimbun (Nhật Bản), PCCW Media (Hồng Kông), CommonWealth Magazine Group (Đài Loan), AFP, Reuters, Bloomberg và BBC... Tại Việt Nam, MSN nhắm đến việc tuyển lọc các nguồn tin chất lượng hàng đầu từ những đầu báo danh tiếng và có tiếng nói uy tín như Tuổi Trẻ, Lao Động, Vietnamplus, VTC và liên tục mở rộng quan hệ đối tác với các đầu báo, nhà cung cấp, xuất bản tin tầm cỡ hàng đầu của đất nước.

Với ưu thế là đối tác chiến lược của các hãng thông tấn lớn trên thế giới và tại Việt Nam, MSN hiện thời đang là một trang tin tổng hợp hàng đầu trên toàn cầu, mang đến những nội dung phong phú, đa dạng trên nhiều lĩnh vực hơn, hình ảnh tuyển lựa kèm nhiều video sống động.. Hơn thế, cùng với các lựa chọn điều chỉnh cho phép người dùng cá nhân hóa trang tin, sắp xếp chuyên mục và tổ chức các công cụ tùy theo sở thích cá nhân, MSN sẽ giúp người sử dụng có thể theo dõi và cập nhật tin tức thường xuyên theo phong cách riêng một cách tối ưu nhất.

Ngoài việc cung cấp thông tin tổng hợp và tin tức, MSN Việt Nam còn giúp độc giả biến thông tin thành "hành động" nhờ các công cụ cá nhân hóa rất hiệu quả. Cụ thể là người dùng có thể thông qua các ứng dụng add-in sẵn có đặt khách sạn, kiểm tra chuyến bay, lập danh sách mua sắm, tính tiền tiết kiệm hay lên kế hoạch lương hưu…

Ngoài ra, tại cùng một địa chỉ web duy nhất này, người dùng còn có thể kết nối dễ dàng với các dịch vụ thông dụng khác như Outlook.com, Office, Facebook, Twitter, OneNote, OneDrive, và Skype để cập nhật mọi thông tin về email, chat với bạn bè hay các thông báo từ mạng xã hội.. Có thiết kế tinh giản và nhẹ mắt, giao diện MSN mới giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và sử dụng thông tin, cho phép cá nhân hóa bố cục của trang tùy theo ý thích, và đồng nhất hóa các điều chỉnh cá nhân này ở mọi thiết bị từ máy tính, điện thoại đến máy tính bảng, để MSN thực sự là của người dùng, theo đúng ý thích mọi lúc, mọi nơi.

Cơ hội mới cho các thương hiệu

MSN mới mang đến cho người đọc trải nghiệm online được cá nhân hóa theo ý thích người dùng, đồng nhất trên mọi thiết bị cá nhân, đồng thời cung cấp những thông tin, nội dung chất lượng từ các kênh thông tin uy tín nhất tại các địa phương, quốc gia và khắp toàn cầu. Với lượng người dùng đạt con số gần 425 triệu tại hơn 50 thị trường trên toàn thế giới và có mặt trên 3 hệ điều hành lớn, MSN Việt Nam là môi trường lý tưởng để các Tổ chức và Công ty dễ dàng tiếp cận người dùng và chia sẻ những câu chuyện thương hiệu, quảng cáo trên toàn bộ các hạng mục của MSN.

Mặc dù MSN được cập nhật theo xu hướng hết sức hiện đại nhưng quy trình đặt quảng cáo vẫn rất đơn giản. Các tổ chức hoặc doanh nghiệp dễ dàng đăt quảng cáo thông qua công cụ quảng cáo hỗn hợp và đơn giản hóa, theo chuẩn IAB sẵn có trên phiên bản MSN trước đây. Các lợi ích gia tăng bao gồm các gói có sẵn dành cho mọi màn hình, mọi nền tảng, mọi hệ điều hành, tích hợp sẵn trong một lần mua khiến các nhà quảng cáo có thể xây dựng các chiến dịch truyền thông trên khắp thiết bị một cách đơn giản, dễ dàng, mà vẫn đảm bảo mở rộng tiếp cận đến nhóm khách hàng mục tiêu rộng hơn.

(NP)