Ra mắt ứng dụng đặt xe Taxi phiên bản dùng thử tại Việt Nam

GrabTaxi, ứng dụng đặt taxi trên điện thoại lớn nhất Đông Nam Á đã ra mắt phiên bản beta ở Việt Nam. Đây là thị trường thứ năm được ra mắt sau Malaysia, Philippines, Thái Lan và Singapore.

Hành khách có thể đặt taxi một cách nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn qua GrabTaxi.Hành khách có thể đặt taxi một cách nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn qua GrabTaxi.

GrabTaxi là ứng dụng đặt chỗ taxi duy nhất có thể kết nối trực tiếp giữa hành khách và tài xế taxi. Hành khách sẽ cho tài xế biết trước lộ trình khi đặt xe, làm tăng khả năng đặt chỗ thành công. Các bác tài sẽ chấp nhận hành khách đó nếu cảm thấy lộ trình phù hợp. Điều này đặc biệt thú vị và thuận lợi hơn nếu hành khách muốn bắt xe vào giờ cao điểm.

Khi ứng dụng được khởi động, GrabTaxi sẽ tự động xác định vị trí hiện tại của hành khách thông qua GPS (hệ thống định vị toàn cầu) và hiển thị số lượng taxi đang hoạt động trong vòng bán kính năm cây số. Sau đó hành khách chọn điểm đến và yêu cầu đặt xe sẽ được gửi đến các tài xế trong vòng bán kính trên. Các tài xế sẽ phản hồi lại yêu cầu và người gần nhất sẽ nhận được yêu cầu đặt xe. Hành khách sẽ nhận được xác nhận đặt xe trong vòng 1 phút, cùng với các thông tin như quãng đường ước lượng, biển số xe, thông tin liên lạc của tài xế, hành khách cũng có thể theo dõi xe taxi di chuyển đến địa điểm của mình trong thời gian thực.

GrabTaxi là một doanh nghiệp xã hội với mục tiêu cách mạng hóa ngành công nghiệp taxi. Giành giải Á Quân trong cuộc thi “Ý tưởng kinh doanh” của trường Đại học Harvard năm 2011, GrabTaxi là dịch vụ điều phối taxi sử dụng GPS cho phép hành khách bắt taxi gần nhất một cách dễ dàng. Từ năm 2011, hàng ngàn tài xế taxi đã sử dụng GrabTaxi để nhận yêu cầu đặt xe ở Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và bây giờ là Việt Nam.

GrabTaxi thay đổi cách hành khách đặt xe bằng việc sử dụng ứng dụng điện thoại hiện đang có sẵn trên thiết bị iOS, Android và Windows Phone. Hành khách có thể đặt taxi một cách nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn.

Như vậy, cùng với việc ra mắt GrabTaxi tại Việt Nam, hiện ứng dụng này đã có mặt trên 5 quốc gia và có đến hơn 600.000 lượt tải về, người dùng có thể tận hưởng một chuyến đi taxi an toàn, tiện lợi trên cùng một ứng dụng ở bất kì đâu trong 5 quốc gia trên. Sử dụng bản đồ của Google để giúp xác định vị trí xe taxi, ứng dụng không phụ thuộc vào bất kỳ mạng lưới taxi địa phương nào. Ứng dụng giúp giảm bớt những lo ngại của du khách về các phương tiện an toàn và tin cậy khi thường xuyên di chuyển qua nhiều quốc gia khác nhau.

GrabTaxi cũng tập trung đảm bảo sự an toàn cho hành khách. Ứng dụng thông minh giúp hành khách biết trước lộ trình chuyến đi lẫn thông tin tài xế như họ tên, biển số xe cũng như hình ảnh nhận diện. Điều này thực sự rất hữu ích giúp hành khách dễ dàng tìm lại tài sản nếu chẳng may để quên hay bị đánh rơi trên xe. Thêm vào đó, công cụ "Chia sẻ chuyến đi" trên ứng dụng cho phép người thân quan sát lộ trình của hành khách trong thời gian sử dụng dịch vụ.

Ra mắt ứng dụng đặt xe Taxi phiên bản dùng thử tại Việt Nam ảnh 1
Anthony Tan, nhà sáng lập đồng thời cũng là Giám đốc điều hành của GrabTaxi giới thiệu về ứng dụng với người dùng Việt Nam.

“Từ sau lần đầu ra mắt vào năm 2011, GrabTaxi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực ở Đông Nam Á. Với tính tiện lợi và an toàn, ứng dụng này nhanh chóng được ưa chuộng ở Malaysia và Philippines, trung bình cứ mỗi 5 giây sẽ có một người dùng GrabTaxi để đặt chỗ“, nhà sáng lập đồng thời cũng là Giám đốc điều hành của GrabTaxi, Anthony Tan cho biết...

Để chào mừng sự kiện ra mắt ứng dụng GrabTaxi tại Việt Nam, GrabTaxi cũng công bố chương trình giải thưởng may mắn điện thoại iPhone 5S dành cho những hành khách đầu tiên sử dụng ứng dụng kể từ ngày 25/2 đến 25/3/2014. Theo đó, trong thời gian này, người dùng có cơ hội sở hữu một chiếc iPhone 5S khi đặt xe qua ứng dụng GrabTaxi. Với mỗi lượt đặt xe thành công, hành khách sẽ có 10 cơ hội trúng thưởng, đối với hành khách đặt xe không thành công cũng sẽ được 1 cơ hội trúng thưởng. Tuy nhiên, nếu hủy đặt xe sẽ không được tính. Hành khách sẽ nhận được thông tin tham gia chương trình thông qua email cá nhân.

(GK)