Ra mắt ứng dụng hỏi bác sỹ miễn phí Udoctor

Sáng nay (7/1), Tập đoàn Internet NOVAON đã tổ chức họp báo ra mắt chính thức Udoctor. Đây là ứng dụng miễn phí, sử dụng trên các thiết bị thông minh sử dụng hệ điều hành iOS, Android có kết nối Internet, cho phép người dùng đặt câu hỏi đến bác sỹ, tra cứu dữ liệu thông tin hỏi - đáp tương tự mọi nơi, mọi lúc.

Ông Nguyễn Minh Quý - Chủ tịch Tập đoàn Internet NOVAON giới thiệu trải nghiệm với Udoctor tại họp báo sáng 7/1.Ông Nguyễn Minh Quý - Chủ tịch Tập đoàn Internet NOVAON giới thiệu trải nghiệm với Udoctor tại họp báo sáng 7/1.

Thông qua Udoctor, các băn khoăn của người dùng về mọi vấn đề sức khỏe và các bệnh lý được giải đáp một cách trực tiếp, nhanh chóng và đầy đủ. Một câu hỏi của người dùng đưa ra sẽ được rất nhiều bác sỹ tham gia tư vấn để cung cấp những thông tin đa chiều và hữu ích nhất.

Đặc biệt, Udoctor có ứng dụng dành riêng cho bác sỹ để xử lý trả lời được chuyên biệt, thuận tiện và nhanh chóng. tham gia hệ thống Udoctor là một cách để bác sỹ giới thiệu về chuyên môn của mình, xây dựng uy tín và thu hút các bệnh nhân. Hơn nữa, những câu hỏi của người dùng được hệ thống chuyển đến bác sỹ có chuyên môn phù hợp. Do đó, các bác sỹ luôn sẵn sàng trả lời về những vấn đề mà chính họ cũng đang quan tâm nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, đồng thời có cơ hội trao đổi kinh nghiệm với các bác sỹ khác.

Với giao diện được thiết kế đẹp mắt, màn hình tương tác thân thiện và thông minh, các thao tác của người dùng trên ứng dụng Udoctor được đảm bảo dễ dàng, nhanh chóng. Chỉ với vài thao tác đơn giản là mở ứng dụg Udoctor, đặt câu hỏi và sau đó được bác sỹ giải đáp nhanh chóng, nhiệt tình, đúng vấn đề. Mọi tư vấn của các bác sỹ trên Udoctor đều được người dùng đánh giá dựa vào lượt thích và lượt cảm ơn.

Nhờ những tính năng hữu ích và vượt trội, Udoctor đang là Top 1 trên Google Play và App Store về lĩnh vực sức khỏe tại Việt Nam. Hiện có hơn 1000 bác sỹ từ hơn 20 chuyên khoa đã tham gia hệ thống của Udoctor, trong đó hơn 9% bác sỹ là các trưởng, phó khoa các bệnh viện lớn, 75% là bác sỹ có trên 5 năm kinh nghiệm, hơn 20.000 tư vấn sức khỏe đã diễn ra trên hệ thống và mỗi ngày đáp ứng hơn 250 lượt tư vấn.

Theo số liệu thống kê gần đây của Công ty PwC Việt Nam, chi tiêu cho y tế của Việt Nam trung bình hàng năm rơi vào khoảng 12 tỷ USD, nhưng Việt Nam chỉ đạt tỷ lệ 7,61 bác sỹ/vạn dân. Con số này thấp hơn rất nhiều so với các nước trong khu vực và trên thế giới, bên cạnh đó sự phân bổ cán bộ y tế giữa các vùng miền thiếu đồng bộ.

Xuất phát từ thực trạng trên, NOVAON đã cho ra mắt ứng dụng hỏi đáp bác sỹ miễn phí đầu tiên tại Việt Nam với tên gọi Udoctor nhằm giúp người dân tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức khi có nhu cầu tư vấn sức khỏe, các bác sỹ có thể theo dõi dấu hiệu bất thường về sức khỏe của người dùng và đưa ra những lời khuyên, giải pháp điều trị kịp thời.

(Thanh Huyền)