Reuters: Intel trả phí cao để phát triển nền tảng TV

Hãng thông tấn Reuters đưa tin, Intel đang đàm phán với những nhà cung cấp nội dung như CBS, News Corp., Viacom, Disney's ABC, Time Warner nhằm phục vụ cho nền tảng TV Anywhere của mình tại Mỹ.

Reuters: Intel trả phí cao để phát triển nền tảng TV.Reuters: Intel trả phí cao để phát triển nền tảng TV.

Theo thông cáo, số tiền do Intel đề xuất đang cao hơn khoảng 50-75% so với khoản chi mà các hãng truyền hình cáp khác trả cho cùng một nội dung và hãng hi vọng động thái này sẽ gây được sức hấp dẫn với các công ty truyền thông.

Ngoài ra, Intel cũng sẽ có cách để bắt buộc người dùng phải xem những quảng cáo xuất hiện trong đợt phát sóng đầu tiên của chương trình. Trong giải pháp mới có tên TV Anywhere - một chiếc hộp truyền nội dung với vi xử lí Intel CE5300 bên trong - có khả năng nhận nội dung từ các nhà mạng, nhà cung cấp chương trình để phát lại trên TV.

Qua đó bạn cũng có thể xem phim HD, nghe nhạc và trong tương lai chúng ta sẽ còn được phép tương tác với các nội dung đó nữa. Intel cho biết, hãng đang làm việc với một số nhà sản xuất nội dung ở Mỹ với hi vọng thương mại hóa chiếc đầu phát này vào khoảng cuối 2013 này...

(Nam Phương)