Samsung công bố chương trình “Lan tỏa tri thức – Read It Forward”

Trong khuôn khổ chương trình trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng, hôm nay công ty điện tử Samsung đã trao tặng lớp học thông minh Samsung Smart School cho trường PTTH Trần Phú và phát động chương trình “Lan tỏa tri thức” - Read It Forward, chương trình được thực hiện dưới sự hợp tác của ứng dụng di động Samsung KidstimeTM và tổ chức phi chính phủ Room To Read.

Ảnh: PV.Ảnh: PV.

Bắt đầu từ ngày 9 tháng 10, khi khách hàng của Samsung tải và cài đặt ứng dụng di động Samsung KidsTimeTM về các thiết bị di động của mình và đọc một trong 30 đầu sách miễn phí tích hợp trong ứng dụng, Samsung sẽ tặng một quyển sách in cho các em nhỏ trong khu vực Đông Nam Á. Hợp tác với Samsung trong dự án đặc biệt này, Room To Read, một tổ chức đã và đang thay đổi cuộc sống của hàng triệu trẻ em tại các nước thu nhập thấp bằng việc tập trung đào tạo tri thức và giáo dục cho nữ giới, mong muốn sẽ có thêm tài nguyên về giáo dục để giúp nhiều trẻ em trong khu vực Đông Nam Á hơn nữa.

Đây là chương trình mang tầm cỡ khu vực, theo đó, cứ mỗi quyển sách điện tử được đọc qua ứng dụng Samsung KidsTimeTM sẽ được chuyển thành một quyển sách đóng góp cho tổ chức Room To Read.

Phó Tổng Giám Đốc phụ trách khu vực Đông Nam Á, Trung tâm giải pháp truyền thông, Công ty Điện tử Samsung Nicholas Wodtke phát biểu: “Chúng tôi mong muốn sử dụng kỹ thuật số có trách nhiệm. Đi xa hơn việc tạo ra các ứng dụng giải trí đó là giúp các em được tiếp xúc một cách an toàn và phát triển tri thức bằng sách điện tử và các trò chơi mang tính giáo dục. Chương trình ‘Samsung KidsTimeTM Lan tỏa tri thức’ là kết quả xây dựng từ nỗ lực của chúng tôi dựa trên triết lý đó”.

Qua chương trình ‘Samsung KidsTimeTM Lan tỏa tri thức’, chúng tôi hy vọng rằng các bậc phụ huynh sẽ tận dụng cơ hội này như một ‘thời điểm giảng dạy’ để nói với con mình về khái niệm đặc quyền và dạy con cách chia sẻ để giúp các bạn không có điều kiện trong khu vực Đông Nam Á.

Ông Wodtke chia sẻ “đọc là một kỹ năng cơ bản. Trẻ em, bất kỳ có hoàn cảnh kinh tế gia đình như thế nào, cũng cần được tiếp xúc với những tài liệu đọc chất lượng, tài liệu đó có thể là sách in hoặc sách điện tử,” – “Samsung xây dựng một nền tảng nơi cha mẹ và con cái có thể cùng đóng góp cho trẻ em không có điều kiện đồng thời mang đến những cơ hội mà cả gia đình cùng học với nhau.”

Samsung KidsTimeTM là một ứng dụng ‘chơi mà học’ trên điện thoại di động dành cho trẻ em từ 3 tuổi đến 7 tuổi. Với ứng dụng này, các em có thể học các kỹ năng về toán học, khoa học, ngôn ngữ và các kỹ năng khác qua các trò chơi giáo dục, sách điện tử vui nhộn và khích thích sự khám phá. Phụ huynh có thể cài đặt và kiểm soát thời lượng sử dụng thiết bị của trẻ. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng sẽ có thể theo dõi quá trình khám phá của trẻ từ Báo cáo sử dụng trên ứng dụng.

Khách hàng sử dụng Samsung sẽ được nhận ngay 30 trò chơi và sách điện tử miễn phí ngay khi cài đặt ứng dụng và nâng cấp lên phiên bản đầy đủ của kho dữ liệu gồm 100 trò chơi và sách điện tử chỉ với 5 USD mỗi tháng.

(K.H)