Samsung hoãn thời gian ra mắt điện thoại Tizen

Trong khi đang hân hoan với thắng lợi bán trên 20 triệu Galaxy S4 chỉ trong 68 ngày, Samsung cũng loan báo chiếc điện thoại đầu tiên chạy hệ điều hành Tizen của Samsung sẽ ra mắt vào khoảng tháng 7 hoặc tháng 8 năm nay có thể sẽ phải ra mắt chậm hơn.

Samsung hoãn thời gian ra mắt điện thoại Tizen...Samsung hoãn thời gian ra mắt điện thoại Tizen...

Mặc dù không tiết lộ thời điểm rõ ràng, nhưng một số nguồn tin rò rỉ cho hay kế hoạch đó đã bị rời sang quý 4/2013. Được biết, Tizen là nền tảng do Samsung cùng với Intel hợp tác phát triển, cũng vì vậy mà Samsung sẽ có quyền kiểm soát nhiều hơn với hệ sinh thái.

Nếu thành công, rất có thể Tizen sẽ giúp Samsung dần tách khỏi Android cho dù đó là nền tảng đem lại nhiều lợi nhuận cho hãng với những Galaxy Note, Galaxy S hay Galaxy Tab. Trong khi đó, đội ngũ phát triển Tizen cũng đang tìm mọi cách để thu hút sự quan tâm từ các nhà phát triển nhằm tạo ra số ứng dụng đủ mạnh cho nền tảng.

Hiện sự thành công của Samsung khiến các Tập đoàn công nghệ châu Á hết sức chú ý về chiến thuật "hớt váng sữa" trong kinh doanh và khả năng sáng tạo không giới hạn của đội ngũ kỹ sư của Tập đoàn này. Trong khi khách hàng thì vô cùng phấn khích trước những sản phẩm ngày một đột phá do Samsung mang lại.

(Bảo Linh)