Sắp công bố Danh hiệu Sao Khuê 2015

Hội nghị bình chọn chung tuyển toàn quốc Danh hiệu Sao Khuê năm 2015 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức vừa diễn ra tại Hà Nội, theo đó công nhận Danh hiệu Sao Khuê 2014 cho 69 sản phẩm phần mềm và dịch vụ CNTT xuất sắc nhất, bao gồm 53 sản phẩm và 16 dịch vụ.

Lễ Công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2015 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 24/4.Lễ Công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2015 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 24/4.

Sao Khuê 2015 cho thấy xu hướng rõ nét của việc ứng dụng các giải pháp phần mềm vào để giải quyết các vấn đề nóng của xã hội như y tế, giáo dục, hành chính công, nông nghiệp ngoài các lĩnh vực truyền thống như kế toán, quản lý nhân sự, bán lẻ... Thêm vào đó, các ứng dụng di động cũng đang ngày càng trở nên phổ biến, điều đó cho thấy xu hướng SMAC trên thế giới đã nhanh chóng được đón nhận và phát triển mạnh tại Viêt nam. Các công nghệ mới như BIG Data, chứng thực số - CA bắt đầu được ứng dụng nhiều hơn so với vài năm trước và đạt con số tăng trưởng ấn tượng.  

PGS.TS. Trương Gia Bình, Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam cho biết, bên cạnh nhóm Dịch vụ gia công phần mềm và dịch vụ CNTT cho thị trường quốc tế tiếp tục có doanh thu tăng trưởng tốt, Sao Khuê 2015 ghi nhận những chuyển động mạnh mẽ bắt kịp xu hướng thời đại của ngành Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam, chẳng hạn như sự xuất hiện và phát triển của các dịch vụ trên nền tảng đám mây, xu thế công nghệ SMAC và xu hướng thuê dịch vụ CNTT…

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, nhưng hầu hết các doanh nghiệp đạt Sao Khuê đều có sự tăng trưởng tốt, có những doanh nghiệp đạt tỷ lệ tăng trưởng cao tới 200% sau khi nhận Danh hiệu Sao Khuê. Điều đó đã chứng tỏ hiệu quả hỗ trợ của Danh hiệu Sao Khuê đối với hoạt động kinh doanh, tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ của ngành”.

Năm nay, để hỗ trợ tích cực hơn nữa cho các sản phẩm - dịch vụ và doanh nghiệp đạt Danh hiệu Sao Khuê, Ban Tổ chức Chương trình bình chọn, xếp hạng và công nhận Danh hiệu Sao Khuê gia tăng các hoạt động truyền thông trên nhiều kênh thông tin và phương tiện truyền thông đại chúng. Ngoài các tin bài trên các báo tham gia bảo trợ thông tin, còn có loạt phóng sự giới thiệu các Danh hiệu Sao Khuê sẽ được giới thiệu lần lượt trên truyền hình và website chính thức của chương trình www.danhhieusaokhue.vn suốt trong năm 2015.

Đặc biệt, VINASA sẽ gửi thư giới thiệu các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ được công nhận danh hiệu đến các tổ chức, doanh nghiệp ứng dụng CNTT trên cả nước nhằm hỗ trợ tốt hơn cho các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng. Lễ Công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2015 sẽ được tổ chức vào sáng ngày 24/4 tại Trường quay S4 Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC, 65 Lạc Trung, Hà Nội. 

(Thanh Huyền)