Sắp diễn ra Hội nghị đối tác tin học và thống kê tài chính

(eFinance Online) - Ngày 24 và 25/3 tới đây, Cục Tin học và Thống kê tài chính (Bộ Tài chính) sẽ tổ chức Hội nghị đối tác tin học thống kê tài chính năm 2017 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Hội nghị đối tác tin học thống kê tài chính năm 2016.Hội nghị đối tác tin học thống kê tài chính năm 2016.

Hội nghị đối tác tin học và thống kê tài chính là sự kiện được Cục Tin học và Thống kê tài chính tổ chức thường niên. Trong khuôn khổ Hội nghị, Cục Tin học và Thống kê tài chính sẽ đánh giá công tác phối hợp triển khai ứng dụng CNTT ngành Tài chính với các đối tác trong năm 2016. Bên cạnh đó Hội nghị cũng có phần tham luận, đóng góp ý kiến của các đơn vị CNTT trong Bộ Tài chính và các doanh nghiệp đối tác nhằm góp phần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án CNTT của ngành. Từ đó củng cố, phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa ngành Tài chính - chủ đầu tư với các doanh nghiệp CNTT -  đối tác quan trọng của ngành.

Tại Hội nghị đối tác tin học thống kê tài chính năm nay cũng sẽ diễn ra Lễ trao giải thưởng Mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT trong ngành Tài chính năm 2016 (ICT Index ngành Tài chính năm 2016). Đây là năm thứ 8 liên tiếp Tạp chí Tài chính điện tử (thuộc Cục Tin học và Thống kê tài chính) thực hiện thu thập số liệu, phân tích, đánh giá và đưa ra Báo cáo về mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT trong ngành Tài chính. Lễ trao giải ICT Index ngành Tài chính được tổ chức nhằm tôn vinh những cố gắng, nỗ lực của các đơn vị trong ứng dụng CNTT.

Dự kiến, Hội nghị sẽ có sự tham gia của Lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ Thông tin truyền thông, lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Tài chính như Cục Kế hoạch Tài chính; Cục Tin học và Thống kê tài chính; Văn phòng Bộ; Các đơn vị công nghệ thông tin (CNTT) trong hệ thống ngành Tài chính (Tổng cục Thuế, Kho bạc Nhà nước, Tổng cục Dự trữ Nhà nước, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Tổng cục Hải quan, Sở Tài chính các địa phương); Đại diện Hội Tin học Việt Nam, Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) cùng đông đảo các doanh nghiệp đối tác trong lĩnh vực CNTT.

(T.N)