Sắp diễn ra ngày CNTT Nhật Bản 2015

Ngày CNTT Nhật Bản 2015 (Japan ICT Day) lần thứ 9 tại Việt Nam sẽ diễn ra trong 2 ngày 14 và 15/10 tại Tp. Hồ Chí Minh dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông và sự hỗ trợ của các cơ quan tổ chức Nhật Bản: JETRO, JISA, Sapporo IT Front, NSA, JASA, thành phố Fujisawa, Sapporo...

Sắp diễn ra ngày CNTT Nhật Bản 2015

Ngày CNTT Nhật Bản 2015 là một trong chuỗi hoạt động khép kín thường niên do Hiệp hội Doanh nghiệp phần mềm Việt Nam VINASA và VJC tổ chức với mục đích thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước bao gồm: Ngày CNTT Việt Nam (Vietnam IT Day) tại Tokyo vào tháng 2, Tham gia triển lãm tại Triển lãm phát triển phần mềm SODEC tại Tokyo vào tháng 5 và Japan ICT Day tại Việt Nam vào tháng 10. 

Ngày CNTT Nhật Bản 2015 rất đặc biệt với chủ đề: “Hợp tác trong phát triển ứng dụng IoT cho hạ tầng xã hội và gia công phần mềm & dịch vụ”. IoT (Internet of thing hay Internet of Everything) hiện đang là xu hướng CNTT toàn cầu, được dự đoán là sẽ tạo ra sự bùng nổ kinh tế mới. Với IoT, CNTT đang trở thành phần không thể thiếu của một sản phẩm mới trong tương lai với các cảm biến đi kèm, bộ xử lý và phần mềm. Các sản phẩm này sẽ được kết nối với các hệ thống phân tích để xử lý dữ liệu, làm thay đổi phương thức hoạt động của doanh nghiệp từ việc tạo ra các sản phẩm cho đến việc tương tác với khách hàng. Những sản phẩm mới và tốt hơn sẽ tạo bước nhảy vọt về hiệu suất phát triển của nền kinh tế.

Với IoT, các doanh nghiệp Việt - Nhật sẽ hợp tác như thế nào cho hiệu quả, trong gia công xuất khẩu phần mềm và dịch vụ, làm thế nào để đáp ứng được mong muốn của cả 2 bên là những vấn đề được các đại biểu đến từ doanh nghiệp hai nước rất quan tâm. Các nội dung này sẽ được thảo luận chi tiết tại 2 toạ đàm “Cách hợp tác trong ứng dụng IoT” do ông Akira Watanabe, Phó Chủ tịch CLB VJC, Tổng Giám đốc of NTT Data Vietnam chủ trì và “Hợp tác CNTT Việt Nam - Nhật Bản: Làm thế nào kết nối nhu cầu hợp tác của cả 2 bên” do ông Lê Quang Lương, Phó Chủ tịch CLB VJC, Tổng giám đốc Công ty CP Phần mềm Luvina chủ trì.

Hội nghị sẽ được nghe các thông tin cập nhật nhất về tổng quan ngành phần mềm, CNTT Việt Nam và Nhật Bản, thực trạng hợp tác CNTT Việt – Nhật theo khảo sát mới đây của VINASA và JETRO Hà Nội. Các bài phát biểu chính về “IoT hiện thực hoá các dịch vụ CNTT mới” và đặc biệt là bài chia sẻ “Mạng công nghệ cảm ứng không dây và những đóng góp của ứng dụng IoT cho xã hội Việt Nam” sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho các đại biểu tham gia chương trình.

Ngày CNTT Việt Nam 2015 sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú: Hội thảo, 02 phiên tọa đàm chuyên đề, gặp gỡ giao thương, triển lãm bên lề và giải giao lưu Golf giữa các doanh nghiệp hai nước. Đặc biệt, tối ngày 14/10/2015, VINASA cũng sẽ tổ chức trang trọng Lễ trao Giấy chứng nhận cho các doanh nghiệp được lựa chọn trong chương trình “40 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam năm 2015”. Các ấn phẩm: “Vietnam’s 40 Leading IT Companies 2015” phiên bản tiếng Nhật và tiếng Anh cũng sẽ được giới thiệu và tặng tất cả các đại biểu Việt Nam và Nhật Bản tham gia Hội nghị.

(Theo Media.vn)