Sắp diễn ra Ngày hội CNTT ngành giáo dục

Trong 2 ngày 31/3 và 1/4, Sở  Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội sẽ tổ chức “Ngày hội CNTT ngành Giáo dục & Đào tạo Hà Nội lần thứ III” tại khuôn viên Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Đây là một hoạt động lớn có sự tham gia của tất cả các đơn vị, trường học trên toàn Thành phố và các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT).

Ngày hội CNTT ngành giáo dục Hà Nội lần thứ 3 sẽ khai mạc từ 8h sáng ngày 31/3.Ngày hội CNTT ngành giáo dục Hà Nội lần thứ 3 sẽ khai mạc từ 8h sáng ngày 31/3.

Nhằm mục đích tạo ra không gian khoa học với chủ đề Mô hình trường học thông minh, DTT-Eduspec - Nhà Tài trợ của ngày hội đã nỗ lực chuẩn bị các hiện vật trưng bày và các cuộc thi khoa học, hứa hẹn mang đến cho học sinh và người tham dự các hoạt động vui chơi, tham quan, tìm hiểu bổ ích trong suốt thời gian diễn ra Ngày hội.

Đến với ngày hội CNTT ngành GD&ĐT Hà Nội, các em học sinh, sinh viên sẽ được xem các màn giới thiệu và trình diễn các sản phẩm khoa học, công nghệ trong trường học như: Robot, đồ vật thông minh, sách báo khoa học, bảng tương tác thông minh… Đặc biệt, gian hàng của DTT sẽ trưng bày robot lắp ráp rubic nổi tiếng đã gây “bão” bên facebook DTT Eduspec cuối năm 2014.

Bên cạnh đó, ngày hội còn giới thiệu, tư vấn về môi trường, phương pháp giảng dạy STEM tiên tiến trong các trường học. Ban tổ chức chương trình sẽ tổ chức các trò chơi khoa học dành cho học sinh tham gia gian hàng như lắp ráp robot, lập trình robot, làm phim hoạt hình. Một cuộc thi lập trình Scratch và tạo Animation dành cho học sinh dưới 12 tuổi cũng sẽ được tổ chức tại đây.

Song song với các hoạt động trên, DTT Eduspec sẽ đóng góp tham luận tại 2 hội thảo: Ứng dụng CNTT trong đổi mới quản lý, dạy học cấp THCS theo định hướng phát triển năng lực học sinh ngày 30/3/2015 và cấp Tiểu học ngày 31/3/2015.

“Ngày hội CNTT ngành Giáo dục & Đào tạo Hà Nội lần thứ III” sẽ hứa hẹn sẽ mang đến nhiều hoạt động lý thú và thông tin hữu ích, giúp học sinh và người tham dự tìm hiểu và khám phá về sản phẩm công nghệ mới nhất trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo.

(Thanh Huyền)