Sắp diễn ra Ngày Internet Việt Nam 2015

Thông tin từ Hiệp hội Internet Việt Nam cho biết, sự kiện về Internet lớn trong khu vực "Ngày Internet Việt Nam 2015" (Internet Day 2015) với chủ đề “Internet of things” sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 19/11 tới.

Sắp diễn ra Ngày Internet Việt Nam 2015

“Ngày Internet Việt Nam 2015” là ngày hội của cộng đồng Internet, các doanh nghiệp từ hạ tầng, di động, ứng dụng trên  Internet, giá trị gia tăng, dịch vụ online, nội dung số, thương mại điện tử, marketing online, an toàn Internet... đến các công ty  khởi nghiệp, nguồn nhân lực trẻ, trường, viện, các tổ chức xã hội, hội, hiệp hội nghề nghiệp...

Đây cũng là một cuộc triển lãm tầm cỡ khu vực, nơi giới thiệu, vinh danh, quảng bá những công nghệ liên quan đến Internet tiên tiến nhất trên thế giới với sự tham gia tích cực của các tập đoàn lớn như: VNPT, FPT, Viettel, Mobifone, CMC, Google, Qualcomm, Samsung, Ericson, ZTE… Sự kiện cũng là cầu nối truyền dẫn công nghệ vào Việt Nam bằng các con đường đầu tư, hợp tác, chuyển giao và bằng những hợp đồng kinh tế.

Theo Ban tổ chức, lý do Ngày Internet Việt Nam 2015 có chủ đề "Internet of Things" là bởi xu hướng “Internet of things” sẽ đem lại cơ hội chưa từng có cho tổ chức, doanh nghiệp. Đây là xu thế tất yếu cho quá trình đổi mới và ước đoán sẽ mang lại các giá trị tương đương 19.000 tỷ USD trong vòng 10 năm tới. Hiện nay thế giới có khoảng 8 tỷ các thiết bị kết nối, nhưng đến năm 2020 sẽ lên tới 80 tỷ thiết bị.

Tại Việt Nam, S.M.A.C với Social (mạng xã hội), Mobility (di động), Analytics (phân tích dữ liệu lớn) và Cloud (điện toán đám mây) đang tạo ra xu thế phát triển “thông minh” trên mọi lĩnh vực. Một số ý tưởng và sản phẩm về “Internet of thing” đã bắt đầu xuất hiện như nhà thông minh, các thiết bị điều khiển trong gia đình, giao thông…

(Thanh Huyền)