Sắp diễn ra sự kiện Hackathon Vietnam 2014

Hackathon Việt Nam 2014 là cuộc thi lập trình do quỹ đầu tư Formation 8 tổ chức, sẽ chính thức diễn ra từ ngày 1/8 đến ngày 2/8/2014. Giải thưởng là chuyến đi tới Silicon Valley dành cho 2 đội chiến thắng tới từ 2 thành phố. Các đội tham gia phải hoàn thành một sản phẩm phần mềm trong thời gian ngắn.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Cụ thể, sự kiện năm nay sẽ được tổ chức tại 2 nơi là Hà Nội và TPHCM. Ngày 1/8, Hackathon sẽ diễn ra tại viện nghiên cứu cao cấp về Toán, Đại học Bách Khoa Hà Nội, số 1 Đại Cồ Việt, Hà Nội. Sau đó một ngày, Hackathon sẽ đến TPHCM với Viện John von Neumann, Đại học Quốc gia TPHCM.

Sự kiện dự kiến thu hút rất đông kỹ sư và nhà khoa học tài năng ở Việt Nam tham gia. Các đội tham gia phải hoàn thành một sản phẩm phần mềm trong thời gian ngắn. Ban giám khảo và cố vấn bao gồm những kỹ sư và nhà khoa học người Việt từ Silicon Valley hiện đang làm việc tại các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới.

Sự kiện Hackathon Việt Nam 2014 được tổ chức bởi Formation 8, 5DESIRE, Viện Jon Von Neumann, Viện nghiện cứu cao cấp về Toán, TechInAsia và Mạng lưới khởi nghiệp trẻ Việt Nam (VYE). Sự kiện có sự hiện diện của các khách mời đặc biệt gồm: Giáo sư Ngô Bảo Châu, Giáo sư Dương Nguyễn Vũ, doanh nhân Joe Lonsdale và những khách mời danh tiếng khác.

(Thanh Huyền)