Sắp khai mạc triển lãm Multimedia đầu tiên về Hà Nội

Sau hơn hai tháng phát động, cuộc thi Multimedia "CHẤT Hà Nội", chủ đề Người và Phố đã thu hút 454 bài thi, thể hiện dưới nhiều hình thức ấn tượng từ nhiếp ảnh, thiết kế đồ họa, vẽ, phim ngắn. Lễ Trao giải và Khai mạc Triển lãm cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 19/12 tại Royal City hứa hẹn mang đến một trải nghiệm khác biệt cho khán giả Hà Nội.

Tác phẩm Bơm vá xe đạp với nhiều ẩn ý của một thí sinh dự thi.Tác phẩm Bơm vá xe đạp với nhiều ẩn ý của một thí sinh dự thi.

Tại triển lãm sắp tới, khán giả sẽ được được chiêm nghiệm Hà Nội ở góc độ văn hóa, pha trộn chất mỹ thuật bay bổng và công nghệ hiện đại. Mỗi tác phẩm tham dự cuộc thi là một câu chuyện thân quen, gần gũi. Tuy nhiên bằng lát cắt tinh tế, cách thể hiện phong phú, pha thêm cá tính riêng của mỗi tác giả, những khoảnh khắc về Hà Nội lại trở nên mới lạ và cuốn hút hơn bao giờ hết.

Đó có thể là cảnh cụ đồ già viết chữ ngày Tết, đôi quang gánh trĩu nặng, cây cầu Long Biên lịch sử hay cốc trà đá vỉa hè… tất cả chắt lọc qua ống kính, nét bút của mỗi thí sinh tạo nên những tác phẩm đằm sâu tình người. Bằng lợi thế đồ họa, các tác phẩm dự thi không chỉ dừng ở mức độ phản ánh thực tế mà còn táo bạo đưa ra những ý tưởng mới lạ, những liên tưởng có sức nặng và đầy ám ảnh.

Điều đặc biệt ở chỗ, các thí sinh tham dự cuộc thi Multimedia "CHẤT Hà Nội" không chỉ đến từ Hà Nội, mà đến từ rất nhiều tỉnh thành khác nhau trong cả nước. Cuộc thi không chỉ thu hút các bạn trẻ học khối ngành Thiết kế - Mỹ thuật mà còn có sức hấp dẫn mạnh mẽ với nhiều bạn trẻ đang học tập và làm việc trong ngành nghề khác như An ninh, Tài chính, Y tế, Điện lực… Đây có thể coi là cuộc thi Multimedia về Hà Nội lớn nhất dành cho đối tượng không chuyên.

Với chất liệu phong phú, đa dạng từ ảnh chụp, tranh chất liệu, mô hình, tranh khắc gỗ, vẽ bột màu, vẽ tay, vẽ máy (digital paiting), phim truyền thống, phim 3D, đồ họa động (motion graphics)… các bài thi thể hiện sự sáng tạo, tài năng của các thí sinh và góp phần tạo nên nhiều hiệu ứng thị giác độc đáo, tính hiện đại cho một chủ đề đã quen thuộc.

“CHẤT Hà Nội” là cuộc thi do Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia và Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức nhằm tôn vinh các giá trị văn hoá Hà Nội, đồng thời thúc đẩy lĩnh vực Thiết kế - Đồ họa trong nước, khơi dậy tính sáng tạo, cá tính, năng động của giới trẻ.

(Thanh Huyền)