Sắp khởi công dự án phát triển cơ sở hạ tầng khu CNC Hòa Lạc

Ngày 26/6 tới đây, Dự án Phát triển cơ sở hạ tầng Khu Công nghệ cao Hòa Lạc sẽ chính thức khởi công. Đây là một trong các dự án lớn hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản, sử dụng vốn ODA Nhật Bản và vốn đối ứng trong nước.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Dự án được phê duyệt từ năm 2010, có quy mô gồm 5 gói thầu chính là CP-1A phát triển hạ tầng chính (bao gồm các hạng mục hệ thống đường, cầu cống, viễn thông, cấp nước, thoát nước, nước thải, cấp điện), CP-1B cải tạo hồ Tân Xã và bảo vệ suối Dứa Gai, CP-2 nhà máy xử lý nước thải, CP-3 trạm điện và ES-II tư vấn giám sát.

Trước đó,ngày 30/3/2012, Bộ Tài chính Việt Nam và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã ký hiệp định tín dụng lần 1 trị giá 15,218 tỷ Yên cho Giai đoạn xây dựng của Dự án. Theo kế hoạch ban đầu, dự án sẽ được khởi công xây dựng từ năm 2013 và hoàn thành vào năm 2016.

Tuy nhiên, do mặt bằng của dự án còn nhiều vướng mắc nên Ban quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đã báo cáo Bộ Khoa học - Công nghệ và trình Chính phủ để tạm lùi thời gian triển khai Dự án. Việc chậm trễ trong công tác giải phóng mặt bằng cũng là vấn đề mà Khu Công nghệ cao Hòa Lạc luôn phải quan tâm thực hiện trong suốt 17 năm qua kể từ khi mới được thành lập.

(Thanh Huyền)