Schneider Electric Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba

Schneider Electric cho biết đã được nhận Quyết định về việc trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang ký, vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực thi các chương trình tiết kiệm năng lượng và công tác xã hội từ thiện, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam trong suốt hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam.

Ông Xavier DENOLY, Tổng giám đốc, Công ty Schneider Electric Việt Nam, Campuchia và Myanma. Ảnh: PV. Ông Xavier DENOLY, Tổng giám đốc, Công ty Schneider Electric Việt Nam, Campuchia và Myanma. Ảnh: PV.

Đây là sự ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng của Schneider Electric trong hơn hai thập kỷ tại Việt Nam nhằm mang lại những giải pháp quản lý năng lượng tiên tiến và hiệu quả, góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp và đời sống cộng đồng, nâng cao nhận thức về tiết kiệm năng lượng, đồng thời đóng góp không nhỏ vào quá trình hiện đại hóa đất nước và tiến tới phát triển bền vững.

Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba sẽ được tổ chức tại quận Tân Bình – nơi Schneider Electric đặt trụ sở tại Việt Nam – vào ngày 27/1/2016 với sự tham dự của các đại biểu chính quyền cũng như đại diện cấp cao từ phía công ty.

Với sứ mệnh tạo ra các sản phẩm quản lý năng lượng và tự động hóa một cách sáng tạo giúp đơn giản hóa cuộc sống cho những người sử dụng chúng dù là doanh nghiệp hay cá nhân, Schneider Electric luôn tiên phong phát triển và ứng dụng các giải pháp quản lý năng lượng tiên tiến nhằm cải thiện môi trường sống và làm việc, trong khi giảm đáng kể lượng tài nguyên tiêu thụ. Trụ sở công ty tại Tp.HCM là mô hình đáp ứng tiêu chuẩn văn phòng Xanh. Mới đây nhất vào tháng 8/2015, Schneider Electric cũng được Khu công nghệ cao Sài Gòn cấp giấy chứng nhận đầu tư để xây dựng nhà máy mới tại đây. Nhà máy này sẽ áp dụng mô hình sản xuất LEAN, cùng với các giải pháp quản lý năng lượng và dây chuyền mới nhất từ Schneider Electric, nhằm đáp ứng tốt nhất các nhu cầu đa dạng của khách hàng. Nhà máy cũng sẽ được trang bị những máy móc, thiết bị hiện đại nhất để sản xuất một cách hiệu quả những sản phẩm điện tử công nghệ cao cho các ngôi nhà thông minh, bên cạnh các thiết bị điện truyền thống đã và đang được sản xuất tại Việt Nam.

Là một trong những thương hiệu uy tín, dẫn đầu thị trường trong nước và quốc tế, Schneider Electric hiện cung cấp các thiết bị và giải pháp về quản lý năng lượng hiệu quả và tự động hóa trong các dự án trọng điểm của Chính phủ, doanh nghiệp và người dân thuộc đa lĩnh vực từ công nghiệp, hàng không, cảng biển đến tòa nhà thương mại, dân dụng. Các công trình này hiện đang hoạt động và đóng góp tích cực vào sự phát triển chung như dự án đường dây truyền tải điện 500kV Bắc Nam, Nhà máy xử lý nước thải phía Nam Nha Trang, hệ thống điện và an ninh của Tòa nhà Bitexco, Lưới điện trung thế của Điện lực Thủ Thiêm, hệ thống điện mặt trời tại TTTM Big C – Dĩ An Bình Dương,v.v.

Bên cạnh đó, tập thể nhân viên công ty TNHH Schneider Electric Việt Nam còn thường xuyên tham gia các dự án vì cộng đồng như tặng đèn năng lượng mặt trời Mobiya cho các hộ dân tại làng Tả Phìn, Lào Cai ; Dự án “Đại học Năng lượng” giúp đào tạo trực tuyến miễn phí với các khóa học về chuyên ngành quản lý năng lượng; Cuộc tranh tài về ý tưởng quản lý năng lượng, sử dụng tối ưu năng lượng sạch và xanh mang tên “Giải pháp Xanh cho Thành phố” (Go Green in the City) đã được tổ chức nhiều năm liền dành cho sinh viên Việt Nam và sinh viên của 150 quốc gia trên toàn cầu; Tài trợ thiết bị và giáo trình để đưa vào hoạt động các phòng lab về quản lý năng lượng và tự động hóa tại 5 trường đại học trên cả nước; Đào tạo hướng nghiệp nghề điện cho các đối tượng thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn...

Ông Xavier DENOLY, Tổng giám đốc, Công ty Schneider Electric Việt Nam, Campuchia và Myanma cho biết: “Với niềm tin rằng mọi người đều bình đẳng như nhau về quyền được tiếp cận năng lượng và sử dụng năng lượng một cách bền vững và tiết kiệm, Schneider Electric đã luôn cam kết xây dựng và giới thiệu các giải pháp, sản phẩm tiên tiến, hàng đầu thế giới về quản lý và sử dụng năng lượng hiệu quả đến người dân và doanh nghiệp tại Việt Nam, nhằm mục tiêu đảm bảo bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu hay tại thời điểm nào cũng có thể tiếp cận được năng lượng an toàn. Chúng tôi rất vinh dự và cảm kích khi được Chủ tịch nước quyết định trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba ngay trong những ngày đầu tiên của năm mới 2016. Đây là sự ghi nhận và niềm khích lệ lớn lao cho tập thể và các cá nhân công ty TNHH Schneider Electric Việt Nam, phấn đấu nhiều hơn, gặt hái nhiều thành tích cũng như đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng, xứng đáng với những gì mà Nhà nước và người dân Việt Nam đã tin tưởng”.

(PV)