Sẽ có "Ngày hội STEM" tại TPHCM

Hội Tin học TPHCM (HCA) và Trung tâm Khoa học Công nghệ trẻ Thành đoàn (TST) sẽ tổ chức một sân chơi trẻ trung về giáo dục khoa học hiện đại mang tên “Ngày hội STEM” dự kiến vào ngày 16-17/1 tại khuôn viên Trường Đại học Sài Gòn, 273, An Dương Vương, Q5, TPHCM.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Tại Ngày hội STEM, học sinh được tham quan, được học và được trải nghiệm để hiểu biết về nguyên lý khoa học và áp dụng vào thực hành, tạo ra được những sản phẩm trong cuộc sống hằng ngày. Bên cạnh đó phụ huynh, giáo viên, đại diện trong lĩnh vực giáo dục và các doanh nghiệp, nhà xuất bản… cùng tìm hiểu , trao đổi về kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học theo hướng giáo dục hiện đại cho trẻ em.

Dự kiến, Ngày hội STEM sẽ thu hút sự tham gia của khoảng 2500 học sinh tiểu học (8 - 11 tuổi), 250 giáo viên và hơn 2000 phụ huynh và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trong nội thành TPHCM, cùng cộng đồng quan tâm về giáo dục, Khoa học Công nghệ và giáo dục STEM. Mục đích của Ngày hội STEM là cung cấp thêm giải pháp học kết hợp với thực hành theo hướng hiện đại hóa và hội nhập; nhân rộng mô hình giáo dục STEM tại Việt Nam, tiên phong ở: Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và lan tỏa đến trường học, khu dân cư có trẻ em hoàn cảnh khó khăn; Các tỉnh thành, vùng sâu, vùng xa.

Các em học sinh đến với ngày hội sẽ được miễn phí vé tham gia “Chuyến du hành vũ trụ STEM” đến 8 hành tinh trong hệ Mặt Trời; Học thêm về khoa học vui, toán học ứng dụng, công nghệ, xem biểu diễn thí nghiệm khoa học. Các em cũng sẽ được tiếp xúc với phương pháp học mới, hiện đại, giao lưu nhiều bạn mới; khám phá kiến thức và kỹ năng sáng tạo thông qua STEM.

STEM là viết tắt của Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Mathematics (toán học). Ban đầu viết là SMET, sau được đổi thành STEM. Chủ đề STEM bao gồm khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học và việc dạy/ học/ nghiên cứu STEM đã được Khởi xướng từ Mỹ vào những năm 80/90.

(Thanh Huyền)