Sẽ công bố Top 50 Doanh nghiệp CNTT-VT Việt Nam

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam vừa chính thức triển khai Chương trình Vietnam’s 50 Leading ICT Companies 2014, nhằm chọn lựa 50 doanh nghiệp CNTT - VT hàng đầu Việt Nam để giới thiệu, quảng bá tới các khách hàng, đối tác tiềm năng tại Việt Nam và gần 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Lễ công bố 50 doanh nghiệp CNTT - VT hàng đầu Việt Nam 2014 diễn rao vào tháng 10/2014.Lễ công bố 50 doanh nghiệp CNTT - VT hàng đầu Việt Nam 2014 diễn rao vào tháng 10/2014.

Đây là hoạt động thiết thực của ngành CNTT - VT, tham gia thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 1/7/2014 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển CNTT đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế. Chương trình sẽ giúp các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam mở rộng thị trường trong nước và quốc tế, xác lập vị trí của mình và của Việt Nam trong chuỗi giá trị gia tăng toàn cầu của ngành CNTT - VT thế giới. 

VINASA thông qua hệ thống hàng chục tổ chức đối tác quốc tế song phương, đa phương sẽ tiến hành giới thiệu 50 doanh nghiệp hàng đầu đến các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, các tổ chức được lựa chọn tại gần 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới để cơ hội kết nối, hợp tác, tìm kiếm các đối tác, khách hàng tiềm năng.

Nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị chủ động trong tìm kiếm đối tác, khách hàng, 50 doanh nghiệp này sẽ được VINASA cấp giấy chứng nhận, quảng bá, giới thiệu tại các sự kiện quốc tế và được ưu tiên tham gia các chương trình xúc tiến thương mại trong nước, quốc tế do VINASA tổ chức.

Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Tổng thư ký VINASA, đại diện Ban tổ chức chương trình cho biết: “Với việc tổ chức chương trình này, chúng tôi mong muốn các doanh nghiệp có năng lực sẽ được các đối tác quốc tế biết đến nhanh chóng và rộng rãi hơn. Đồng thời, đây cũng là một công cụ hiệu quả quảng bá hình ảnh ngành CNTT-VT Việt Nam, giúp nâng cao vị thế của ngành trên trường quốc tế. VINASA kỳ vọng việc tổ chức thường xuyên chương trình sẽ hỗ trợ tập hợp, xây dựng đội ngũ những doanh nghiệp lớn, mạnh và luôn tiên phong trong hội nhập quốc tế”.

Theo kế hoạch, Lễ công bố 50 doanh nghiệp CNTT - VT hàng đầu Việt Nam 2014 và ra mắt ấn phẩm đặc biệt sẽ được tổ chức trong dịp Diễn đàn Cấp cao CNTT châu Á - châu Đại dương (Việt Nam - ASOCIO ICT Summit 2014) tổ chức tại Việt Nam vào cuối tháng 10/2014. Đây là sự kiện CNTT quốc tế lớn nhất hai châu lục với sự tham dự của khoảng 700 đại biểu đến từ gần 30 nước.

(Thanh Huyền)