Sẽ thu tiền vé tàu điện tử qua hệ thống bưu điện

Từ ngày 21/11/2014, Bưu điện Việt Nam sẽ chính thức cung cấp dịch vụ thu hộ tiền bán vé tàu từ khách hàng mua vé tàu trên hệ thống bán vé điện tử của Đường sắt Việt Nam tại các bưu cục có kết nối mạng máy tính online trong phạm vi toàn quốc.

Lễ ký hợp đồng dịch vụ thu hộ tiền vé tàu điện tử qua hệ thống Bưu điện diễn ra tại trụ sở VNR sáng 12/11.Lễ ký hợp đồng dịch vụ thu hộ tiền vé tàu điện tử qua hệ thống Bưu điện diễn ra tại trụ sở VNR sáng 12/11.

Đây là nội dung nằm trong hợp đồng dịch vụ thu hộ tiền vé tàu điện tử qua hệ thống bưu điện vừa được ký kết sáng nay (12/11) giữa Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post). Theo đó, dịch vụ này được thực hiện vào tất cả các ngày trong năm trừ ngày nghỉ Lễ, Tết. Thời gian phục vụ người dân được tính theo giờ mở cửa quy định của các bưu cục.

Để sử dụng dịch vụ, người dân mua vé tàu có thể tự điền các thông tin giao dịch vào giấy nộp tiền hoặc yêu cầu giao dịch viên trợ giúp vấn tin tra cứu thông tin giao dịch trên hệ thống để thực hiện giao dịch nộp tiền. Người mua vé tàu trả tiền mua vé tàu điện tử qua hệ thống Bưu điện cần nộp một lần số tiền đúng với số tiền phải nộp của mỗi giao dịch theo dữ liệu của Đường sắt Việt Nam cung cấp qua mạng kết nối. Kết thúc giao dịch, người mua vé tàu điện tử sẽ được cấp giấy chứng nhận nộp tiền (deposit-slip) để chứng nhận việc nộp tiền.

Việc triển khai thu hộ tiền vé tàu điện tử qua hệ thống các bưu cục của Bưu điện Việt Nam nhằm khai thác tốt nhất tiềm năng hiện có của mỗi bên, phát huy lợi thế, phát triển, đa dạng hóa hoạt động kinh doanh, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động và sức cạnh tranh của các bên, hướng đến lợi ích của khách hàng, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách hàng khi lựa chọn dịch vụ của hai bên.

Hợp đồng được ký kết giữa VNR và Vietnam Post sẽ mở ra những triển vọng hợp tác mới hứa hẹn mang đến nhiều thành công. Trước đó, đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và chủ trương “Các doanh nghiệp, ngân hàng trong Khối Doanh nghiệp Trung ương sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau”, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã ký thỏa thuận phối hợp công tác từ đầu năm 2014.

Được biết, song song với việc ứng dụng CNTT để tạo sự thuận lợi cho người dân trong việc sử dụng các dịch vụ đường sắt, Đường sắt Việt Nam cũng đang nỗ lực không ngừng trong việc triển khai các dự án xây dựng những tuyến đường sắt mới, hiện đại hơn. Trong tương lai không xa, những tuyến đường sắt trên cao, đường sắt cao tốc sẽ được xây dựng và đưa vào hoạt động.

(Thanh Huyền)