Seagate hoàn thành việc mua lại Xyratex

Seagate hôm nay cho biết, họ đã hoàn thành thương vụ mua lại Xyratex Ltd (NASDAQ: XRTX), nhà cung cấp hàng đầu công nghệ lưu trữ dữ liệu.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Trước sự gia tăng của dữ liệu ngày càng lớn, Seagate đang thiết kế các ổ đĩa có dung lượng lưu trữ cao hơn để giúp giải quyết vấn đề này. Thời gian cần thiết để kiểm tra các ổ cứng có dung lượng cao hơn đang tăng một cách đáng kể, làm nó trở thành một chiến lược quan trọng để có thể truy cập liên tục các nguồn lực kỹ thuật và thiết bị kiểm tra đẳng cấp thế giới.

"Việc có được Xyratex giúp chúng tôi giải quyết nhu cầu quan trọng này và sắp xếp các dây chuyền sản xuất và cung cấp của Seagate một cách hợp lý cho việc kinh doanh ổ cứng của chúng tôi" - ông Dave Mosley, Chủ tịch Vận hành và Công nghệ của Seagate cho biết.

Theo đánh giá của ông Jamie Lerner, Chủ tịch nhóm Hệ thống các giải pháp và điện toán đám mây của Seagate, việc có thêm hệ thống lưu trữ và điện toán hiệu năng cao từ Xyratex cho các dịch vụ quan trọng sẽ giúp Seagate cung cấp các giải pháp có chất lượng cho khách hàng thông qua mảng các giải pháp lưu trữ rộng lớn hơn, đặc biệt quan trọng khi "exabyte" liên tục gia tăng và các mô hình kinh doanh dựa trên điện toán đám mây liên tục phát triển.

Seagate hy vọng đóng góp vào doanh thu từ 500 đến 600 triệu đôla từ việc mua lại này, và đối với việc mua lại sẽ là trung hòa lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu trong năm tài chính 2015 kết thúc ngày 3/7/2015. Tất cả cổ phiếu của Xyratex dự kiến sẽ được niêm yết tại thị trường chứng khoán NASDAQ ngay sau khi đóng cửa.

(T.H)