Seagate “tăng lực” cho các nhà phát triển phần mềm bằng nền tảng Kinetic Open Storage

Công ty đứng đầu thế giới về các giải pháp lưu trữ Seagate vừa tuyên bố, công ty này đang mở rộng chương trình mã nguồn mở gắn với nền tảng Seagate Kinetic Open Storage, bao gồm API (giao diện lập trình ứng dụng) và các thư viện.

Việc phát hành API và các thư viện liên quan sẽ mở mã nguồn cho các ngôn ngữ phát triển phần mềm khác nhau, cho phép phần mềm lưu trữ giao tiếp trực tiếp với trình điều khiển Kinetic.Việc phát hành API và các thư viện liên quan sẽ mở mã nguồn cho các ngôn ngữ phát triển phần mềm khác nhau, cho phép phần mềm lưu trữ giao tiếp trực tiếp với trình điều khiển Kinetic.

Nhờ mở rộng các sáng kiến mã nguồn mở của nền tảng này, Seagate đang có một bước tiến dài trong việc cho phép các đối tác phần cứng và phần mềm phát huy đầy đủ giao diện lập trình quan trọng/có giá trị mới và tích hợp nó vào các ngăn xếp phần mềm đám mây, các thiết bị bổ sung và các hệ thống mới.

Việc phát hành API và các thư viện liên quan sẽ mở mã nguồn cho các ngôn ngữ phát triển phần mềm khác nhau, cho phép phần mềm lưu trữ giao tiếp trực tiếp với trình điều khiển Kinetic. Kinetic Open Storage API khuyến khích các nhà cung cấp phần mềm và phần cứng cùng tham gia và tích hợp các lệnh Kinetic vào những giải pháp của họ. Những thư viện được phát hành ngày hôm nay bao gồm hỗ trợ cho các ngôn ngữ C++, Java và Python. Các thư viện mã nguồn mở còn khuyến khích các nhà phát triển phát huy trực tiếp các giao thức và viết những thư viện riêng của mình nếu họ mong muốn. 

Được biết, tiếp bước vào việc đóng góp các chỉ tiêu kỹ thuật của giao diện vào Dự án Open Compute đầu năm nay, Seagate đang mở API, các thư viện và các công nghệ mô phỏng của nền tảng và cho phép cộng đồng OpenStack thiết kế, kiểm thử và cung cấp các ứng dụng và thiết kế hệ thống được xây dựng bằng công nghệ Seagate Kinetic. Kết quả là một lộ trình đơn giản, giá thành hợp lý đi tới phát triển giải pháp theo đối tượng với thời gian ra thị trường ngắn hơn… 

Để trải nghiệm nền tảng mã nguồn mở Seagate Kinetic Open Storage mới được mở rộng và bắt đầu tạo những kiến trúc lưu trữ tốt hơn, đơn giản hơn, bạn đọc có thể truy cập: http://developers.seagate.com. Để tìm hiểu thêm về nền tảng Seagate Open Storage, bạn đọc có thể tham khảo tại: http://seagate.com/www/kinetic.

Được công bố năm 2013, nền tảng Seagate Kinetic Open Storage là một nền tảng mã nguồn mở dựa trên thiết bị lắp ráp ổ đĩa cứng truyền thống và bổ sung thêm những thành phần quan trọng của cả API /có giá trị và kết nối Ethernet để tạo ra hiệu năng cao hơn, quy mô, tính đơn giản và tổng chi phí sở hữu thấp hơn cho các kiến trúc lưu trữ mở rộng theo chiều ngang (scale-out).

(GN)