Sử dụng các ứng dụng nội địa mới trong Windows Stores

Có thể thấy, số lượng ứng dụng dành cho hệ thiết bị Windows đã và đang tăng trưởng rất nhiều, tiếp tục cùng Microsoft hiện thực hóa cuộc cách mạng PC, đưa đến những tiện ích vượt trội cho toàn bộ các thiết bị mới, nâng tầm linh hoạt cho PC và đưa lại sự năng suất cho máy tính bảng, kèm sự tiện dụng cho các thiết bị di động mới nhất giúp người sử dụng làm việc hiệu quả, giải trí linh hoạt trên các thiết bị cá nhân.

Ảnh: PN.Ảnh: PN.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc khối phát triển ứng dụng, Microsoft Việt Nam đã chia sẻ tại sự kiện ra mắt Windows 8.1 mới đây: “Không chỉ có giao diện máy tính trực quan, bao gồm những cải tiến về tính năng chạy phần mềm đa nhiệm, tùy biến cá nhân, khôi phục nút bấm Start, ô ứng dụng động Live Titles, Hệ điều hành Windows 8.1 còn tích hợp công cụ tìm kiếm Bing và đám mây SkyDrive sâu hơn, giúp người dùng luôn có được những tiện ích tối ưu nhất”.

“Cùng Microsoft cam kết giúp cho người dùng Windows có được những trải nghiệm phong phú hơn, đội ngũ những nhà lập trình và phát triển ứng dụng đã liên tục xây dựng các ứng dụng mới, dựa trên việc lắng nghe phản hồi từ người dùng và nhu cầu của họ.  Các ứng dụng trên Windows Store mới, ngoài ưu điểm dựa trên các nhu cầu thực tế còn được bổ sung nhiều tính năng hữu ích nhờ lắng nghe  những phản hồi của người sử dụng, chắc chắn sẽ làm hài lòng những người dùng dù khó tính nhất”, ông Nguyễn Đức  Hiệp, một chuyên gia lập trình chia sẻ.

Trong tháng 10 này, rất nhiều các ứng dụng Windows và Windows Phone mới đang được cập nhật và lượng tải về của các ứng dụng đã và đang tăng vọt. Cần xử lý ảnh, muốn xem thời tiết, cần giải trí với games mới, tìm cây ATM, quản trị tài chính,… tất cả những ứng dụng này đều có phiên bản tiếng Việt và sẵn sàng cho người dùng tải về từ mạng. Và dưới đây là danh sách các ứng dụng mới trong kho Windows Stores:

Các ứng dụng Bing: Những ứng dụng họ Bing này bao gồm tiêu biểu là BING NEWS, SPORTS, FINANCE hay WEATHER hiện đều sẵn sàng trên phiên bản tiếng Việt! Đây là những ứng dụng đưa tới cho người dùng những thông tin tổng hợp, được tối ưu hóa với người dùng ở mức cao nhất - theo ngữ cảnh mà Bing “cảm nhận” được phương thức mà người dùng đang tiếp cận và sử dụng máy tính.

Game Halo Spartan: Game thủ trên toàn cầu đều đang yêu thích các chiến dịch mở màn, tấn công của Assault Spartan.  Trong mùa Thu này, người chơi Windows có thể dùng thử miễn phí 30 nhiệm vụ có sẵn trong phiên bản đầy đủ của Halo: Assault Spartan tại http://apps.microsoft.com/windows/vi-vn/app/2b614993-8e80-4259-ba02-98f8e7fec465.   Trong game, người chơi sẽ nắm quyền chỉ huy để chống lại kẻ thù dùng phiên bản cảm ứng trên nền trò chơi cổ điển. Còn rất nhiều các ứng dụng tiện ích với phiên bản tiếng Việt khác đang sẵn sàng cho người sử dụng  Windows.

Windows 8.1 tiếp tục là minh chứng cho cam kết của Microsoft về hành trình tiên phong đáp ứng công nghệ mới. Thông qua việc tiếp tục mở rộng và phát triển nhanh chóng hệ thống thiết bị và ứng dụng, Microsoft đã nỗ lực không ngừng kiến tạo ra xu hướng mới thông qua các sản phẩm công nghệ -không chỉ cho giải pháp, cho phần mềm mà còn hướng tới các ứng dụng, dịch vụ, thiết bị dành cho cả doanh nghiệp và người dùng -nhằm giúp cuộc sống con người tốt đẹp hơn.

(Phương An)