Sức hút của SIM đầu số 088 với người dùng di động

Theo tín ngưỡng của người Việt, số 8 mang lại sự hưng thịnh, phát triển. Điều này cũng khiến SIM đầu số 088 hút người sử dụng di động. Trong giai đoạn chuẩn bị đến tay người dùng, đầu số 088 của VinaPhone bị thổi giá mức cao bởi nhiều doanh nghiệp, cơ quan tích cực mua về khiến thị trường SIM số xáo trộn.

Sức hút của SIM đầu số 088 với người dùng di động

Hiện tượng thổi giá đầu số 088

Ngay sau thông tin về việc ra mắt được công bố, thị trường đã nhanh chóng có hiện tượng khống giá số VinaPhone 088. Nhiều đại lý nhận đặt số điện thoại đầu 088 với mức giá lên đến hàng triệu đồng, thậm chí cao hơn, chưa kể đến khoản phát sinh mà các đại lý gọi là “phí đấu nối”. Sự việc này gây xáo trộn trong thị trường, đồng thời khiến nhiều người có nhu cầu hoang mang.

Anh Hải Nam, nhân viên kinh doanh một công ty nội thất tại Hà Nội, cho biết: “Do thường xuyên liên hệ với khách hàng nên tôi cần số di động đẹp, dễ nhớ để tiện làm việc, đàm phán hợp đồng. Nghe thông tin ra mắt đầu số mới là 088, tôi rất quan tâm. Nhưng khi hỏi, nhiều đại lý hét giá trên trời, đuôi số không cam kết mà đã đòi mức 3-5 triệu đồng và cũng chưa lấy được ngay”.

Tuy nhiên, đại diện VNPT VinaPhone cho biết: "VinaPhone không kinh doanh số điện thoại. Mức giá của đầu số 088 sẽ rất minh bạch, được đóng gói thành các combo với mức cam kết khác nhau phù hợp nhu cầu của từng nhóm khách hàng. Khách hàng nên tìm hiểu thông tin về đầu số 088 và cách đăng ký mua trên website chính thức của VinaPhone 088 (http://088.vinaphone.vn) hoặc qua tổng đài 9191 để tránh bị 'làm giá' bởi các bên trung gian”.

VinaPhone triển khai đăng ký trực tuyến

Để chuẩn bị cho việc khai trương chính thức ngày 7/3, vào lúc 8 giờ 8 phút ngày 28/2 vừa qua, VinaPhone 088 đã mở website cho khách hàng đăng ký trực tuyến quyền mua 1.000 số điện thoại đầu tiên. Do ngày đầu đăng ký với số lượng hạn chế, chị Hoàng Ngân (quận 1, TP HCM) không khỏi thất vọng khi không kịp giữ chỗ online để mua thuê bao đầu số VinaPhone 088 trên website.

Nhận được thông tin lo ngại của khách, đại diện VNPT VinaPhone cho biết, vẫn có thể chọn số, hòa mạng VinaPhone 088 vào ngày khai trương 7/3 khi đến 2 địa chỉ là 75 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội và 121 đường Pasteur, phường 6, quận 3, TP HCM dù chưa đăng ký online. Tuy nhiên, các ưu đãi đặc biệt chỉ dành cho 1.000 khách hàng đầu tiên đã nhanh tay đăng ký online thành công.

Cụ thể, ngày 7/3, VinaPhone 088 sẽ chính thức mở bán 1.000 số 0888 đầu tiên theo nguyên tắc ai đến trước được chọn số và hoà mạng trước. Các quầy giao dịch được chia thành hai khu vực riêng phục vụ hai nhóm khách hàng đã đăng ký và chưa đăng ký.

Sau ngày khai trương, từ 8/3, VinaPhone 088 sẽ được phân phối trên toàn hệ thống, gồm các điểm giao dịch của VNPT VinaPhone, VN Post, các chuỗi siêu thị di động lớn, qua kênh online hoặc đội ngũ bán hàng trực tiếp. Số lượng SIM dự kiến được tung ra là hơn 800.000 số - chiếm dưới 3% tổng thuê bao VinaPhone và dưới 1% tổng số di động trên toàn thị trường.

Để biết thêm thông tin chi tiết, độc giả truy cập http://088.vinaphone.vn.

(Theo VNPT)