SWIFT cung cấp giải pháp công nghệ để tối ưu hóa nền kinh tế vĩ mô

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm cung cấp dịch vụ cho cộng đồng tài chính tại Việt Nam, ngày 21/7, tại Hà Nội, SWIFT tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp (SWIFT Việt Nam) năm 2015.

Ông Alain Raes, Giám đốc điều hành phụ trách khu vực Châu Âu, Trung Đông, Châu Á phát biểu. Ông Alain Raes, Giám đốc điều hành phụ trách khu vực Châu Âu, Trung Đông, Châu Á phát biểu.

Tham dự Diễn đàn, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ tài chính đã trao đổi các chủ đề chính liên quan đến xu hướng trong đổi mới hoạt động thanh toán, tuân thủ quy định, các định hướng an toàn trên phạm vi toàn cầu và khu vực, cách thức kết nối liên tục để các doanh nghiệp đạt được lợi thế cạnh tranh trong hoạt động kinh doanh của mình, và cách mà các ngân hàng có thể hỗ trợ tốt hơn nhu cầu của khách hàng tại Việt Nam.

Tại Diễn đàn, ông Alain Raes, Giám đốc điều hành phụ trách khu vực Châu Âu, Trung Đông, Châu Á bao gồm cả Châu Á Thái Bình Dương đã đề cập đến các chiến lược nhằm đẩy mạnh các giao dịch tài chính mang tính an toàn, an nhinh và bền vững nhằm thúc đẩy hội nhập cộng đồng kinh tế chung của khu vực; một cộng đồng nếu tính chung như một quốc gia sẽ tương đương với nền kinh tế thứ bảy trên thế giới.

Bà Sharon Toh, Trưởng bộ phận ASEAN, SWIFTcho biết: "Diễn đàn doanh nghiệp là một cơ hội để SWIFT đưa cộng đồng tài chính cùng trao đổi về những thách thức của thị trường, đồng thời hỗ trợ công cuộc phát triển của Việt Nam với định hướng tham gia Cộng đồng ASEAN năm 2015. Chúng tôi đã làm việc với cộng đồng tài chính Việt Nam trong nhiều năm và mong muốn tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong chuẩn hóa hệ thống thanh toán nhằm hiện thực hoa định hướng về cộng đồng chung ASEAN".

Diễn đàn Doanh nghiệp SWIFT Việt Nam 2015 tạo ra một cơ hội đặc biệt để đại diện các tổ chức tài chính Việt Nam cũng như các cơ quan quản lý, các đơn vị cung cấp cơ sở hạ tầng thị trường cùng chia sẻ kiến thức chuyên môn tại một thời điểm quan trọng của Việt Nam; và cũng là một cơ hội nhằm chuẩn hóa hơn nữa để tăng cường vị thế tài chính của Việt Nam và Cộng đồng Kinh tế ASEAN trong bối cảnh tài chính toàn cầu ngày càng mở rộng.

SWIFT là tổ chức được sở hữu bởi các chủ thể tự nguyện nhằm cung cấp các nền tảng thông tin, sản phẩm và dịch vụ để kết nối hơn 10.800 ngân hàng, cơ quan chứng khoán và khách hàng doanh nghiệp trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. SWIFT cho phép người sử dụng được trao đổi thông tin tài chính một cách tự động, tiêu chuẩn, an toàn, và đáng tin cậy, qua đó làm giảm chi phí, rủi ro hoạt động và loại bỏ những hoạt động không hiệu quả. SWIFT cũng mang cộng đồng tài chính đến với nhau cùng cộng tác để xây dựng luật chơi của thị trường, xác định các tiêu chuẩn và trao đổi về những vấn đề cùng mang tính lợi ích chung. 

(T.H)