Symantec “giúp” các doanh nghiệp Việt Nam quản lý hiệu quả trung tâm dữ liệu

Hãng an toàn bảo mật Symantec vừa chính thức công bố các phiên bản giải pháp NetBackup và Storage Foundation mới nhất tại thị trường Việt Nam. Các phiên bản giải pháp này được tích hợp những tính năng mới, cho phép các tổ chức, doanh nghiệp giải quyết những vấn đề liên quan tới tăng trưởng dữ liệu, tính sẵn sàng cao, hiệu suất và những thách thức về ảo hóa trong trung tâm dữ liệu hiện nay.

Ông Raymond Goh, Giám đốc cao cấp phụ trách mảng kiến trúc hệ thống, Symantec khu vực Nam Á.Ông Raymond Goh, Giám đốc cao cấp phụ trách mảng kiến trúc hệ thống, Symantec khu vực Nam Á.

Theo báo cáo về hiện trạng thông tin mới nhất của Symantec, dữ liệu đang tăng trưởng với tốc độ 60-70% mỗi năm. Tốc độ tăng trưởng này cùng với sự gia tăng ứng dụng ảo hóa mạnh mẽ và những yêu cầu không ngừng về tính sẵn sàng của thông tin, trong khi ngân sách lại ngày càng eo hẹp khiến cho các giám đốc thông tin (CIO) phải đối mặt với một thực trạng mới, đó là các mô hình bảo mật truyền thống không còn phù hợp nữa.  

“Các tổ chức tại Việt Nam hiện đang hiện đại hóa trung tâm dữ liệu của mình nhằm đáp ứng nhu vầu về điện toán nhanh hơn, có tính khả mở và không đồng nhất. Với đà tăng trưởng dữ liệu mạnh mẽ và những nhu cầu của doanh nghiệp cũng ngày càng tăng, các tổ chức hiện đang xoay xở với hạ tầng của mình bởi sự phức tạp ảnh hưởng khá nhiều tới tính linh hoạt của họ. Để giải quyết những thách thức này, các giải pháp doanh nghiệp hiện đại cần phải mang tới năng lực bảo vệ ứng dụng tự động hóa và nhanh hơn, và có khả năng bao quát những môi trường ảo hóa lớn, phức tạp”, ông Raymond Goh, Giám đốc cao cấp phụ trách mảng kiến trúc hệ thống, Symantec khu vực Nam Á cho biết.

Theo ông này, sự sẵn sàng của các giải pháp NetBackup 7.6 và Storage Foundation 6.1 của Symantec, cùng với danh mục các sản phẩm toàn diện của hãng sẽ cho phép các tổ chức giải quyết những thách thức về quản lý và bảo mật thông tin trong các trung tâm dữ liệu định nghĩa bằng phần mềm tại Việt Nam.

Cụ thể, phiên bản giải pháp Symantec NetBackup mới nhất có khả năng khôi phục nhanh gấp 400 lần đối với các máy ảo VMware vSphere bằng cách khởi động trực tiếp từ lưu trữ sao lưu (backup storage), trong khi đó các phương pháp khôi phục truyền thống có thể mất hàng giờ, thậm chí vài ngày.

Tính năng NetBackup Instant Recovery cho môi trường VMware (trong giải pháp), cho phép các khách hàng tăng cường năng suất và hiệu năng bằng cách nâng cao năng lực của các máy ảo từ chính giải pháp NetBackup, và giúp các máy ảo này sẵn sàng 100% trong vSphere trong quá trình khôi phục.

Tính năng NetBackup Accelerator for VMware loại bỏ việc sao lưu toàn bộ bằng cách tận dụng việc tích hợp với tính năng VMware Changed Block Tracking. Kết quả là, việc sao lưu được thực hiện tự động và trọn vẹn với thời gian nhanh gấp 35 lần so với phương thức sao lưu truyền thống, giúp khách hàng tăng hiệu năng, trong khi ngân sách không đổi.

Khách hàng có thể bảo vệ 300 máy ảo trong 300 giây, và có thể chủ động sao lưu và khôi phục dữ liệu với giải pháp NetBackup Replication Director for VMware bằng cách sử dụng ảnh chụp snapshot trên NetApp để bảo vệ các môi trường ảo hóa mà không ảnh hưởng tới khả năng khôi phục.

Những tính năng khác của sản phẩm bao gồm: Các tùy chọn lưu trữ cho nhiều người thuê (multi-tenant hosting) giành cho các đối tác kênh phân phối và các nhà cung cấp dịch vụ có quản lý (managed-service providers) nhằm nâng cao tính khả mở. Bên cạnh đó, tính năng tự động khôi phục thảm họa từ một nền tảng vật lý sang nền tảng đám mây giúp đảm bảo dữ liệu thường xuyên được bảo vệ và sẵn sàng.đi kèm chức năng mới cho phép bảo vệ các môi trường VMware quy mô lớn khi các doanh nghiệp dịch chuyển sang kiến trúc trung tâm dữ liệu định nghĩa bằng phần mềm...

Trong khi đó, phiên bản giải pháp Storage Foundation mới của Symantec giúp các trung tâm dữ liệu tận dụng triệt để ổ cứng thể rắn (SSD), cho phép khách hàng tiếp cận với dữ liệu và các ứng dụng kinh doanh quan trọng của họ với tốc độ nhanh hơn tới 400% so với các mạng lưu trữ SAN truyền thống. Đây là giải pháp duy nhất mang tới những lợi ích như vậy, bất kể thành phần phần cứng lưu trữ nào đang được sử dụng. Do vậy, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn nhà cung cấp hạ tầng lưu trữ, và các doanh nghiệp có thể đưa ra những quyết định quan trọng nhanh chóng hơn.

Sự phát triển của dữ liệu và những ứng dụng kinh doanh quan trọng cùng khả năng hỗ trợ ra quyết định theo thời gian thực khiến các doanh nghiệp tăng cường ứng dụng ổ cứng SSD để nâng cao hiệu năng trong trung tâm dữ liệu. Tuy nhiên, quá trình ứng dụng này còn thiếu sót khả năng quản lý tập trung thông minh mà các khách hàng cần để quản lý lưu trữ của họ một cách hiệu quả. Các giải pháp mới của Symantec giúp giải quyết vấn đề này, đồng thời cho phép các khách hàng kết hợp ổ cứng thể rắn với hạ tầng lưu trữ gán trực tiếp (Direct Attached Storage - DAS) và mạng lưu trữ SAN mà không ảnh hưởng tới tính sẵn sàng của dữ liệu.

Đặc biệt, với công nghệ chia sẻ lưu trữ linh hoạt (Flexible Storage Sharing - FSS), các máy chủ có thể dễ dàng truy nhập tới dữ liệu từ xa như thể những dữ liệu này nằm trong vùng lưu trữ nội bộ. Điều này cho phép các tổ chức giảm thiểu chi phí lưu trữ tới 80% nhờ sử dụng dịch vụ phần cứng lưu trữ (commoditized), trong khi vẫn đảm bảo tất cả các dữ liệu được nhân bản, được bảo vệ an toàn và luôn sẵn sàng...  

Được biết, giải pháp Symantec NetBackup 7.6 và giải pháp Storage Foundation 6.1 hiện đã chính thức có mặt tại Việt Nam qua các đối tác kênh phân phối của hãng hoặc trực tiếp trên Website của hãng. Để biết thêm thông tin về giải pháp NetBackup 7.6, người dùng có thể tham khảo thêm tại www.symantec.com/netbackup. Thông tin thêm về giải pháp Storage Foundation 6.1 có thể được tham khảo tại www.symantec.com/storage-software.

(GN)