Tăng cường công cụ mô phỏng Autodesk Nastran 2015

Vừa qua, Autodesk đã tăng cường danh mục phần mềm mô phỏng với việc bổ sung hai sản phẩm mô phỏng mới là Autodesk Nastran 2015 và Autodesk Nastran In-CAD 2015. Trong tháng 5, Autodesk đã mua lại nền tảng phần mềm Nei để tăng thêm khả năng phân tích cấu trúc cho danh mục phần mềm của công ty. Điều khoản của việc mua lại không được tiết lộ.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

"Kể từ năm 2005 Autodesk đã thống nhất bổ sung thêm công nghệ mới cho nền tảng mô phỏng của mình với mục tiêu xây dựng một danh mục phần mềm dựa trên điện toán đám mây toàn diện mở rộng phân tích phần tử hữu hạn, tính toán động lực dòng chảy, các giải pháp nhựa và hợp chất," ông Ian Pendlebury, Giám đốc cấp cao sản phẩm mô phỏng tại Autodesk cho biết. "Autodesk mua lại của phần mềm Nei và sự ra đời của Autodesk Nastran và Autodesk Nastran In-CAD củng cố chiến lược dài hạn để mở rộng dấu ấn của Autodesk trong thị trường mô phỏng cơ khí"

Autodesk Nastran cung cấp các công cụ ngành công nghiệp để phân tích ứng suất tuyến tính và phi tuyến tính, động lực học và đặc điểm truyền nhiệt của các cấu trúc và thành phần cơ khí và cung cấp kết quả thời gian thực. Công nghệ này giúp các kỹ sư và các nhà phân tích đạt được kết quả chính xác để thực hiện những mô phỏng phức tạp.

Autodesk Nastran In-CAD 2015 dựa trên nền tảng CAD được hỗ trợ bởi bộ giải Autodesk Nastran. Công cụ Nastran In-CAD mới  cung cấp một loạt các mô phỏng kéo dài trên nhiều loại phân tích, cung cấp một mô phỏng cao cấp trong một quy trình làm việc trong CAD- hoạt động trong cả nền tảng Autodesk Inventor và SolidWorks - giúp các kỹ sư và các nhà phân tích tạo ra sản phẩm tuyệt vời.

Ngoài ra, Autodesk Nastran sẽ có sẵn cho khách hàng sử dụng các dịch vụ sản phẩm  Mô phỏng Cơ khí (Autodesk Simulation Mechanical) và Autodesk Simulation Flex. Autodesk Simulation Flex, trước đây là Autodesk Sim 360 Pro sẽ bao gồm:

· Bộ phần mềm Mô phỏng Cơ khí với các công cụ tích hơp điện toán đám mây cho phép mô phỏng ứng suất tĩnh, phân tích động lực tuyến tính và mô phỏng cơ khí;

· Autodesk® Simulation CFD Motion bao gồm công cụ Thiết kế  môi trường nghiên cứu và kết nối CAD 3D với các công cụ điện toán đám mây cho phép mô phỏng dòng chảy và nhiệt;

· Autodesk Robot Structural Analysis với mô phỏng điện toán đám mây cho phép phân tích chi tiết và kiểm tra mã  trên một loạt các cấu trúc, bao gồm các tòa nhà và cấu trúc khung.

Autodesk Nastran và Autodesk Nastran In-CAD đều đang có sẵn. Để biết thêm chi tiết về các sản phẩm và cấp giấy phép và lựa chọn mức giá, hãy truy cập http://usa.autodesk.com/simulation-software/.

(P.An)