Tặng sách điện tử Classbook cho học sinh Thái Bình

Phòng học tại Quang Lịch, Thái Bình với 45 thiết bị Sách giáo khoa điện tử Classbook là thành quả đầu tiên trong việc thực hiện cam kết của Intel và các đối tác đồng hành cùng chương trình “Máy Tính Cho Cuộc Sống” do Bộ TT&TT phát động, phục vụ chủ trương đổi mới giáo dục của Chiến lược phát triển giáo dục 2011-2020 của Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT).

Các em học sinh thích thú sử dụng classbook.Các em học sinh thích thú sử dụng classbook.

Ngày 12/8, Bộ TT&TT phối hợp cùng Intel, NXB Giáo Dục đã trao tặng “Phòng học hiện đại sử dụng Classbook thế hệ mới” cho trường THCS Quang Lịch, xã Quang Lịch, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

Trong năm 2014, Intel sẽ cung cấp năm phòng học trang bị máy tính bảng cùng các phần mềm giải pháp tương tác đi kèm. Sau Thái Bình, hai phòng học thí điểm nữa cũng sẽ được trao tặng cho hai trường tại Nghệ An và Gia Lai. Đến Quý 4/2014, Intel sẽ tiếp tục trao hai phòng học còn lại. Được biết, tổng số máy dành cho chương trình này sẽ nhiều hơn so với con số cam kết 100 máy đã được công bố trước đó với Bộ TT&TT, nhằm mang lại nhiều cơ hội tiếp cận với CNTT hơn nữa cho trẻ em Việt Nam.

Với sách giáo khoa điện tử Classbook, các em học sinh sẽ được tiếp cận với công cụ học tập hiện đại, thông minh, có tính tương tác cao, giúp thay đổi tư duy, thay đổi phương pháp dạy và học theo hướng hiệu quả hơn.

(Thanh Huyền)