Tập đoàn Công nghệ CMC trao tặng máy tính cho Hà Giang

Sau hơn một tuần triển khai, lắp đặt, ngày 22/4/20014, hai phòng máy tính CMS do Tập đoàn Công nghệ CMC trao tặng Trung tâm Giáo dục Thường xuyên (GDTX) tại huyện Xín Mần và Hoàng Su Phì thuộc tỉnh Hà Giang đã chính thức đi vào hoạt động với đầy đủ các chức năng dạy và học cùng đường truyền Internet ổn định.

Ảnh: PV.Ảnh: PV.

Chương trình trao tặng máy tính này được thực hiện trong khuôn khổ hoạt động “CMC vì cộng đồng” với mong muốn tạo điều kiện giúp đỡ các em học sinh miền núi tiếp cận với công nghệ thông tin (CNTT) và từng bước ứng dụng CNTT trong học tập.

Mỗi phòng máy tính được tài trợ gồm 10 bộ máy tính thương hiệu CMS - sản phẩm của Tập đoàn Công nghệ CMC. Gói tài trợ 20 máy tính này có tổng trị giá hơn 200 triệu đồng.

Ông Hoàng Tiến Dũng – Giám đốc Trung tâm GDTX huyện Hoàng Su Phì đã bày tỏ xúc động trước sự quan tâm và hỗ trợ của Tập đoàn Công nghệ CMC với công tác phổ cập tin học dành cho học sinh miền núi : “Sự giúp đỡ của CMC đã mang lại cho Trung tâm những điều kiện lý tưởng về mặt thiết bị CNTT để tăng cường chất lượng dạy và học; giúp thầy và trò có thể tiếp cận dễ dàng hơn với các tin tức cũng như kho tri thức phong phú của nhân loại. Bên cạnh đó, các thiết bị CNTT được tài trợ vào thời điểm này sẽ giúp các em học sinh có thể cập nhật tốt hơn các thông tin cho mùa tuyển sinh cao đẳng và đại học 2014 sắp tới”.

Đại diện Trung tâm GDTX huyện Xín Mần, Giám đốc Nguyễn Thanh Huyền chia sẻ: “Món quà từ Tập đoàn Công nghệ CMC là niềm vui lớn đối với các em học sinh, là cơ hội để các em tiếp cận với CNTT. Hiện tại, học sinh của Trung tâm GDTX vừa học văn hóa, vừa học nghề. Có được phòng máy kết nối Internet giúp các em khai thác những kiến thức phục vụ cho môn học sâu hơn. Món quà thực sự có ý nghĩa  cả tinh thần và vật chất, đã củng cố niềm tin, nuôi dưỡng ước mơ của các em và là động lực để các em phấn đấu vươn lên trong học tập.”

Phát biểu về chương trình, TGĐ Tập đoàn Công nghệ CMC Nguyễn Trung Chính cho biết: “Hỗ trợ các học sinh vùng sâu vùng xa có cơ hội tiếp cận và ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông là trách nhiệm cần làm của một tập đoàn công nghệ như CMC. Chúng tôi tin tưởng và hi vọng, sự hỗ trợ của CMC lần này sẽ có ý nghĩa thiết thực trong việc giảm bớt khoảng cách về điều kiện học tập của học sinh giữa miền núi và miền xuôi, đồng thời góp phần xây dựng một thế hệ trẻ năng động, nhạy bén, từng bước đưa Hà Giang trở thành một tỉnh miền núi mạnh về CNTT trong tương lai không xa.”

Là một Tập đoàn CNTT luôn dành nhiều tâm huyết với cộng đồng, trong suốt hơn 20 năm hình thành và phát triển, CMC đã tổ chức nhiều chương trình trao tặng máy tính ý nghĩa hướng tới vùng biên giới và hải đảo – là những vùng gặp khó khăn trong việc tiếp cận các thiết bị CNTT. Trước đó, trong chương trình “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2012 và “Nghĩa tình biên giới, hải đảo” năm 2013, Tập đoàn Công nghệ CMC đã trao tặng 14 bộ máy tính thương hiệu CMS cùng nhiều phần quà ý nghĩa dành cho các chiến sỹ đang công tác tại quần đảo Trường Sa – cực đông của Tổ Quốc.

Cũng trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới Trường Sa, mới đây, ngày 22/4/2014, hưởng ứng lời kêu gọi của UBND Quận Cầu Giấy, Tập đoàn Công nghệ CMC đã có phần hỗ trợ thiết thực trị giá 20 triệu đồng đối với chương trình mua xuồng chủ quyền mang tên “Thủ đô Hà Nội” trao tặng cho các huyện thuộc Huyện đảo Trường Sa.

(Kim Liên)