Tập huấn triển khai phần mềm Quản lý tài sản nhà nước tại tỉnh Cà Mau

(eFinance Online) - Từ ngày 24/10/2016 đến ngày 19/11/2016, Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Hỗ trợ kỹ thuật (Cục Tin học và Thống kê tài chính, Bộ Tài chính) đã phối hợp với Trung tâm Khai thác dữ liệu quốc gia về tài sản nhà nước (Cục Quản lý công sản, Bộ Tài chính) tổ chức triển khai Phần mềm Quản lý tài sản nhà nước (QLTSNN) cho các cán bộ là kế toán trưởng và kế toán tài sản của tất cả các đơn vị hành chính (khoảng 1.200 đơn vị) thuộc tỉnh Cà Mau.
 
Tập huấn triển khai phần mềm Quản lý tài sản nhà nước tại tỉnh Cà Mau

Ông Đoàn Quốc Khởi - Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Cà Mau đã tới dự buổi khai giảng lớp học và chỉ đạo và động viên tinh thần học tập của cán bộ, học viên.

Các lớp tập huấn được tổ chức liên tục từ ngày 24/10/2016 cho các kế toán tất cả các đơn vị hành chính thuộc 9 quận huyện trong tỉnh, thời gian đào tạo mỗi lớp kéo dài trong 2 ngày.

Tại đây, các học viên đã được cán bộ Trung tâm Khai thác dữ liệu quốc gia về tài sản nhà nước và Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Hỗ trợ kỹ thuật giới thiệu phần mềm Quản lý tài sản nhà nước.

Với nội dung đào tạo và hướng dẫn chi tiết kết hợp với thực hành thực tế trên máy tính, kết thúc đợt triển khai, các cán bộ tham gia sẽ sử dụng thành thạo phần mềm và ứng dụng vào thực tế công tác nghiệp vụ của đơn vị, giúp đơn vị quản lý được đầy đủ, chi tiết các tài sản cố định đã được đầu tư mua sắm theo quy định của nhà nước.

Được biết, phần mềm Quản lý tài sản nhà nước là ứng dụng hỗ trợ các cơ quan, tổ chức, đơn vị quản lý được đầy đủ, chi tiết các tài sản được nhà nước giao, được đầu tư mua sắm theo quy định của nhà nước.

(P.V)