Tháng 9/2011 có 100.000 thuê bao SEA+ mới được kích hoạt.

Tính đến ngày 25/9/2011, gói cước đặc biệt cho người dân vùng biển và ven biển SEA+ của Viettel đã thu hút được gần 200.000 thuê bao. Lưu lượng phát sinh trên biển của Viettel cũng tăng gấp 2 lần kể từ khi có gói cước mới chứng tỏ những nhận định về nhu cầu bức thiết về thông tin liên lạc của bà con ngư dân và những người thường xuyên làm việc trên biển.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Theo báo cáo của Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom), chỉ riêng trong tháng 9 đã có 100.000 thuê bao SEA+ mới được kích hoạt. Những địa phương phát triển mạnh gói cước này có kinh tế biển và nghề cá phát triển, điển hình như TP HCM, Kiên Giang, Thanh Hóa, Quảng Ninh. Trong khi đó, số liệu của Tổng cục Thống kê cho biết tổng số thuê bao điện thoại di động phát triển mới trong tháng 9 của cả 7 nhà mạng trên toàn quốc là 1,2 triệu. Như vậy, chỉ riêng 1 gói cước SEA+ của Viettel đã chiếm tới 12% tổng số thuê bao phát triển mới.

Tốc độ phát triển nhanh và lưu lượng tăng cao là minh chứng cho nhu cầu thông tin liên lạc của bà con ngư dân và những người phải thường xuyên làm việc trên biển. Hiện tại, Viettel là doanh nghiệp duy nhất có giải pháp đầy đủ về thông tin liên lạc trên biển từ hệ thống đến thiết bị đầu cuối, bao gồm: hệ thống trạm phát sóng ven biển; hệ thống trạm phát sóng tầm xa trên biển, hải đảo và nhà dàn; điện thoại cầm tay và gói cước riêng SEA+; tổng đài 1111 cung cấp thông tin đặc thù phục vụ riêng cho người dân trên biển.

(L.Mai)