Thanh toán bằng thẻ ATM trên mobile chỉ với 2 thao tác

Đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán 1Pay vừa chính thức ra mắt sản phẩm Bank 2.0. Đây là nền tảng thanh toán mobile cho phép người dùng sử dụng thẻ ATM của hơn 24 ngân hàng nội địa để thanh toán tiền mua hàng hóa, dịch vụ trực tiếp trên di động, thay vì phải đăng nhập tài khoản internet banking.

1Pay là nền tảng mở cho thanh toán điện tử theo mô hình cổng thanh toán trung gian.1Pay là nền tảng mở cho thanh toán điện tử theo mô hình cổng thanh toán trung gian.

ATM hiện là loại thẻ phổ biến và có số lượng phát hành lớn nhất mỗi năm. Tính đến cuối tháng 3/2015, tổng số thẻ ATM được đưa vào lưu hành đã lên tới gần 90 triệu thẻ. Tuy nhiên, phần lớn người dùng Việt chỉ có thói quen sử dụng ATM để rút tiền mặt, hoặc thực hiên giao dịch trên cây rút tiền thuần túy mà chưa khai thác hết công dụng thanh toán online mà bản thân chiếc thẻ này mang lại.  

Điều này cũng dễ hiểu khi mà phần lớn các nền tảng thanh toán online tại Việt Nam hiện nay chỉ hỗ trợ cho các loại thẻ tín dụng (visa card), thẻ ghi nợ (debit card), thẻ cào nhà mạng, hoặc tin nhắn sms. Tuy nhiên, số người có quyền truy cập vào thẻ tín dụng Việt Nam chỉ có gần 2 triệu người (theo thống kê của World Bank 2014). Bên cạnh đó, số lượng người dùng debit card tuy lớn hơn, nhưng một số thẻ không hỗ trợ việc thanh toán online. Còn các như phương thanh toán bằng thẻ cào hay tin nhắn SMS có những mặt hạn chế về số lượng tiền thực hiện giao dịch, hoặc các thao tác thực hiện

“Trên thế giới, việc thanh toán bằng thẻ ATM đã trở nên phổ biến và được người dân sử dụng rất linh hoạt trong đời sống hằng ngày, nhưng ở Việt nam, điều này vẫn còn nhiều hạn chế. Mục đích của 1Pay là hỗ trợ người dùng Việt khai thác và phát huy tối đa giá trị mà thẻ ATM mang lại, từ đó giúp cho các giao dịch thanh toán được tiến hành đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng hơn. Đó là lý do Bank 2.0 ra đời” - ông Luyện Ngọc Huy - Tổng giám đốc 1Pay cho biết.

Với phiên bản mới này, 1Pay sẽ giúp các đơn vị cung cấp dịch vụ nội dung số, hay doanh nghiệp thương mại điện tử có thể phát triển thêm được phiên bản dành cho di động để phục vụ được nhu cầu mua sắm của người dùng, khi mà lượng người dùng internet trên điện thoại di động đang tăng trưởng vượt bậc và vượt qua số lượng người dùng internet trên máy tính.

1Pay là nền tảng mở cho thanh toán điện tử theo mô hình cổng thanh toán trung gian. 1Pay tập trung nhiều vào việc tối ưu hiệu quả thanh toán, tốc độ nhanh, sự ổn định cao, hệ thống phân tích thông minh, báo cáo đa chiều, hỗ trợ mọi phương thức kết nối đồng thời toàn bộ quy trình tích hợp dịch vụ thanh toán được thực hiện một cách tự động hoàn toàn.

(Thanh Huyền)