Thêm 4 website bị "sờ gáy" vì đăng tải thông tin trái phép

Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT ) vừa có công văn đề nghị Sở TT&TT Hà Nội và Sở TT&TT TP.HCM tiến hành kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động của 4 trang thông tin điện tử (TTĐT) vi phạm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật. 

Trang toancanhbaochi.vn chưa có giấy phép vẫn vô tư hoạt động. Nguồn Internet.Trang toancanhbaochi.vn chưa có giấy phép vẫn vô tư hoạt động. Nguồn Internet.
Qua công tác kiểm tra, rà soát hoạt động thông tin điện tử trên mạng, Cục PTTH&TTĐT phát hiện 3 trang TTĐT gồm www.emdep.vn; www.myidol.com.vn và www.toancanhbaochi.vn có hoạt động cung cấp thông tin điện tử tổng hợp khi chưa có giấy phép thiết lập trang TĐTT tổng hợp và đăng nhiều tin bài về các lĩnh vực văn hóa, xã hội do đơn vị sản xuất. Dưới các bài viết có mục cho phép độc giả bình luận, chia sẻ.
 
Cũng qua công tác kiểm tra, rà soát hoạt động thông tin điện tử trên mạng, Cục PTTH&TTĐT phát hiện trang TTĐT www.pose.com.vn chủ thể đang ký sử dụng là bà Đặng Kim Loan, địa chỉ: số 53/4 Trần Khánh Dư, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM đăng nhiều tin bài và hình ảnh có nội dung dung tục, phản cảm, không phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam.
 
Cục PTTH&TTĐT yêu cầu Sở TT&TT Hà Nội và Sở TT&TT TP.HCM kiểm tra, xử lý các trang TTĐT vi phạm nêu trên và gửi báo cáo gửi về Cục PTTH&TTĐT.
 
(Thanh Huyền)