Thêm 4 website vi phạm nộp phạt gần 150 triệu đồng

Thanh tra Bộ TT&TT vừa ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 trang thông tin điện tử vi phạm, với tổng số tiền xử phạt lên tới 142,5 triệu đồng.

Website Lamthenaoaz.vn bị tịch thu tên miền do có nhiều vi phạm về thông tin điện tử.Website Lamthenaoaz.vn bị tịch thu tên miền do có nhiều vi phạm về thông tin điện tử.
Cụ thể, Thanh tra Bộ TT&TT tiến hành xử phạt hành chính đối với ông Hoàng Ngọc Bính do thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp và mạng xã hội với tên miền lamthenaoaz.vn nhưng không có giấy phép. Trang web này cũng cung cấp nội dung không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam. Tổng số tiền xử phạt cho các hành vi trên là 30 triệu đồng, đồng thời website lamthenaoaz.vn sẽ bị tịch thu tên miền.
 
Cũng theo Thanh tra Bộ TT&TT, Công ty cổ phần phát triển công nghệ và thương mại điện tử EBIZ Việt Nam bị phạt 50 triệu đồng, do đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính như thiết lập mạng xã hội với tên miền thugian.com.vn nhưng không có giấy phép, chủ động cung cấp nội dung không phù hợp với thuần phong mỹ tục trên mạng xã hội với tên miền thugian.com.vn.
 
Với các hành vi vi phạm tương tự 2 website kể trên, Công ty Cổ phần AEG bị phạt số tiền 55 triệu đồng, do đã thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp và mạng xã hội với tên miền zuum.vn nhưng không có giấy phép và cung cấp nội dung không phù hợp với thuần phong mỹ tục trên trang thông tin điện tử với tên miền zuum.vn.
 
Ngày 13/11/2014, Thanh tra Bộ TT&TT cũng đã xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Đoàn Văn Thắng (Hà Nội) số tiền 7,5 triệu đồng do thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp blogtamsu.vn nhưng không có giấy phép của cơ quan quản lý nhà nước.
 
(Thanh Huyền)