Theo dõi giờ bay qua flightradar24.com

Mấy ngày qua cả thế giới hướng về Việt Nam và khu vực, để theo dõi vụ mất tích bí ẩn của máy bay Boeing B777-200 mang số hiệu MH370 của Malaysia khi chuẩn bị vào vùng không phận Việt Nam. Hiện, có rất nhiều tình huống và giả thiết được đưa ra trong khi công tác cứu hộ được Việt Nam với tư cách - chủ trì - cùng các nước có liên quan tích cực triển khai.

Theo dõi giờ bay qua flightradar24.com

Trong số các bức ảnh mà báo chí cập nhật về sự kiện có những đồ họa, mô hình về đường bay, không phận và kiểm soát thời gian thực của các chuyến bay được lấy từ flightradar24.com. Có thể nói đây là website cập nhật khá chính xác về vị trí, thời gian xuất phát và hạ cánh của máy bay theo thời gian thực được nhiều người sử dụng để tiện việc đưa đón thân nhân tại các phi trường. 

Trước đó, hãng hàng không Malaysia (MAS) đã xác nhận chuyến bay MH370 mất tích và phòng kiểm soát không lưu Subang của Malaysia đã mất liên lạc với chuyến bay này vào khoảng 2h40 (3h40 giờ Việt Nam) sáng 8/3. Tính đến thời điểm hiện tại (10h30 ngày 10/3 giờ GMT+7), vẫn chưa có tung tích gì về chiếc MH370 trong khi các cơ quan chức năng đang tiếp tục tìm kiếm.
 
 Theo dõi giờ bay qua flightradar24.com ảnh 1
 
Được biết, http://www.flightradar24.com/ cập nhật chi tiết thời gian xuất phát và vị trí các máy bay trên không phận các nước. Những chuyến bay bị hủy, hoãn, chậm do thời tiết hay các yếu tố khách quan cũng được thông báo khá chi tiết. Chỉ cần đăng nhập và nhấp trực tiếp vào số hiệu chuyến bay hoặc tìm kí hiệu máy bay là bạn có thể biết rõ máy bay đang ở đâu và tự tính được thời gian tới phi trường hạ cánh của nó.
 
Ngoài ra, flightradar24.com còn cho phép người dùng mobile tải phần mềm về máy để tiện theo dõi. Flightradar24.com cũng có mặt trên Facebook và Twitter để người dùng có thể chia sẻ thông tin và những hình ảnh về ứng dụng này. Vậy tại sao bạn không thử cập nhật và tải phiên bản về cho di động của mình, biết đâu có lúc bạn cần dùng đến nó...
 
(Bảo Linh)