Thị phần tablet Android tăng trưởng mạnh

Hôm qua (31/10), hãng thống kê thị trường IDC đã đưa ra báo cáo thị phần máy tính dùng Android tăng trưởng mạnh.

Thị phần tablet Android tăng trưởng mạnh

Cụ thể, năm 2013 có khoảng 14 triệu tablet iPad được bán ra nhưng thị phần tablet của Apple đã bị giảm mạnh từ 40,2% của quý trước xuống còn 29,6% trong quý 3/2013. Trong khi thị phần tablet Android và các hệ điều hành khác đã tăng tương ứng từ 59,2% lên 71,4% trong cùng một khoảng thời gian nói trên.

Đứng vị trí thứ hai trên thị trường tablet là Samsung với 20,4% thị phần, tương đương 9,7 triệu thiết bị máy tính bảng, tiếp đó là Asus, Lenovo, Acer và các thương hiệu khác, bao gồm tablet của Amazon, Microsoft, HP và Dell. Cũng theo báo cáo của IDC, 2 sản phẩm tablet mới nhất của Apple là iPad Air và iPad mini Retina hiện nay chưa đến tay người dùng nhiều nhưng khi ra mắt cuối quý 4/2013 nó sẽ làm thay đổi không nhỏ về mặt thị phần của máy tính bảng iPad.

Hiện cuộc đua thị phần sản phẩm bán ra cũng như hệ điều hành giữa các hãng công nghệ đang rất nóng. Thiết bị càng có nhiều tính năng, thiết kế đẹp, giá cả phù hợp sẽ thu hút khách. Nhưng một chi tiết rất quan trọng khác là hệ điều hành phải "mượt", có như vậy mới có thể "níu" chân khách hàng chung thành với thương hiệu của mình.

(Bảo Linh)