Thi Ý tưởng thời trang Teen qua website, tin nhắn và Facebook

Cuộc thi “Ý tưởng thời trang cho tuổi Teen” (Fashion Idea for Teen - FIT Design) 2013 vừa được phát động sáng nay, 10/1/2013, tại Hà Nội.

Tiêu chí chấm giải sẽ chú trọng tới sự độc đáo, trẻ trung, có sự tươi mới nhưng cũng phải có tính thực tiễn.Tiêu chí chấm giải sẽ chú trọng tới sự độc đáo, trẻ trung, có sự tươi mới nhưng cũng phải có tính thực tiễn.

Đây là cuộc thi dành cho những người ở độ tuổi 16 - 30 ở khu vực phía Bắc, đam mê thời trang và có thẩm mỹ tốt, có khả năng ở 1 trong 4 nội dung gồm: Ý tưởng thời trang (Fashion Idea); Trang điểm (Make-up); Nhiếp ảnh (Photographer); Người mẫu (Model).

Người dự thi sẽ phải chụp ảnh kỹ thuật số (hoặc scan) các mẫu vẽ trang phục, khuôn mặt được trang điểm, làm tóc, một người mẫu hoặc nhóm người mẫu.

Các bài dự thi (tối thiểu 1 ảnh - tối đa 6 ảnh) sẽ được gửi lên website www.fitdesign.vn với định dạng .jpg, dung lương không quá 300KB, không chỉnh sửa qua phần mềm photoshop hoặc các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác.

Ban Tổ chức sẽ chấm điểm theo phương thức tính điểm của Ban Giám khảo kết hợp kết quả về số lượng bình chọn bằng tin nhắn SMS đến tổng đài 7595 (cước phí 5.000 đồng/tin nhắn) hoặc số lượng “Like” trên Facebook. Bài dự thi có số lượng tin nhắn SMS và “Like” nhiều nhất sẽ được vào vòng trong.

Trao đổi với phóng viên về việc làm thế nào để đảm bảo tính công bằng cho kết quả chung cuộc khi trên thực tế, nhiều cuộc thi gần đây đã bị đánh giá là không minh bạch khi chấm điểm theo số lượng tin nhắn, ông Lương Minh Hòa, Giám đốc Học viện HoalanStudies cho biết: Ban Tổ chức đã quan tâm tới hiện trạng này. Giải pháp được áp dụng đối với FIT Design 2013 là đối với số lượng “Like” trên Facebook, bài dự thi phải có từ 500 “Like” trở lên mới bắt đầu tính (bắt đầu tính từ 501 rồi tính trung bình cộng với lượng tin nhắn SMS để ra kết quả).

Chung kết sẽ có sự tranh tài của 6 nhóm xuất sắc, mỗi nhóm gồm 4 thành viên (mỗi thành viên là 1 trong 6 người xuất sắc nhất trong từng lĩnh vực kể trên) kết hợp ý tưởng về trang phục, trang điểm, chụp ảnh, người mẫu, có sự hỗ trợ của nhóm chuyên gia gồm Á hậu Việt Nam 2012 Hoàng Anh, nhiếp ảnh gia Đỗ Anh Tuấn, nhà thiết kế Bùi Đức Hùng, nhà thiết kế Diego (Giám đốc hãng thời trang Chula), chuyên gia trang điểm Lê Duy.

Tiêu chí chấm giải sẽ chú trọng tới sự độc đáo, trẻ trung, có sự tươi mới nhưng cũng phải có tính thực tiễn.

1 Giải Nhất chung cuộc sẽ được nhận 30 triệu đồng tiền mặt, cùng 1 suất học bổng toàn phần trị giá 48,9 triệu đồng theo học ngành Thời trang tại Học viện Thiết kế HoalanStudies.

2 giải Nhì mỗi giải 20 triệu đồng tiền mặt, cùng 1 suất học bổng toàn phần như trên.

3 giải Khuyến khích mỗi giải 5 triệu đồng.

Cuộc thi FIT Design 2013 do Tạp chí Thiết kế - Báo Người Hà Nội phối hợp tổ chức với Công ty Cổ phần xây dựng & phát triển Thương hiệu Hoa Lan, dưới sự bảo trợ của Hội Khoa học Tri thức và Công nghệ trẻ (VAYSE), Học viện Thiết kế HoalanStudies, Showroom Hoa cưới Vương Bình, Khách sạn Lackside.

(Việt Hà)