Thời của Internet cáp quang “ngon, bổ, rẻ”

Không chỉ dành cho các hộ gia đình hay doanh nghiệp, giờ dịch vụ Internet cáp quang cũng có thể thỏa mãn nhu cầu học tập, giải trí ngày càng cao, với chi phí rẻ của giới trẻ như học sinh, sinh viên…

Thời của Internet cáp quang “ngon, bổ, rẻ”

Nhiều năm trở lại đây, Việt Nam luôn nằm trong top 20 quốc gia có tốc độ tăng trưởng Internet nhanh nhất thế giới, trong đó một phần ba số người sử dụng Internet là sinh viên, học sinh. Bài toán đặt ra là làm sao để giới trẻ được thỏa mãn nhu cầu học tập, giải trí cao, với chi phí ngày càng rẻ? Internet cáp quang chính là câu trả lời.

Theo báo cáo của NetCitizens Việt Nam năm 2014, độ tuổi trung bình sử dụng Internet tại Việt Nam là 29, trong đó lứa tuổi từ 15-24 chiếm 38% và tỉ lệ học sinh, sinh viên chiếm 33%. Những con số này cho thấy, giới trẻ chính là lực lượng hùng hậu nhất tham gia vào đời sống online hiện nay. Nhu cầu rất lớn của nhóm đối tượng này là học tập và giải trí trên mạng với tốc độ đường truyền cao và giá thành hợp lý. 

Xu hướng chung của sinh viên hiện nay là một nhóm bạn, hay thậm chí cả một xóm trọ rủ nhau mắc chung một đường mạng để tiết kiệm chi phí. Nhưng cũng chính từ việc dùng chung một đường mạng nên tốc độ đường truyền vẫn chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng cao của nhóm khách hàng đông đảo này.

Tuy nhiên, có một tin vui dành cho các bạn trẻ đam mê vào mạng: internet cáp quang giờ đã không còn là điều xa xỉ nữa. Vẫn giữ được những ưu thế là: tín hiệu ổn định, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, tốc độ truy cập nhanh, tốc độ download và upload ngang bằng; tuy nhiên giá thành của cáp quang giờ đã “sinh viên” hơn rất nhiều, có thể nói là “vừa chất vừa rẻ” cho giới trẻ.

Năm 2014, VNPT đã cung cấp ra thị trường 2 gói cước mới là F2F và F2E dành cho hộ gia đình có băng thông lên tới 12Mbps, khuyến mại giá cước trọn gói chỉ còn 200.000VND khi trả trước 18 tháng, miễn phí hoàn toàn cước lắp đặt và modem wifi. Với tốc độ này, tải một bộ phim dung lượng 600Mb chỉ mất khoảng 50 giây, tức là chưa đến 1 phút mà thôi!

Do đó, với các teenager có nhu cầu chơi game online sever trong và ngoài nước, học tiếng Anh trực tuyến hay xem phim HD và ca nhạc online mà không bị lag, muốn share nhiều người dùng với mức giá rẻ nhất có thể thì rõ ràng cáp quang FiberVNN.

Hơn thế, với những bạn trẻ đang sống cùng gia đình, có nhu cầu tích hợp truyền hình theo yêu cầu và internet tốc độ cao thì hoàn toàn có thể hòa mạng mới đồng thời MyTV và FiberVNN để được miễn cước hòa mạng MyTV trên cáp quang, chỉ phải đóng cước hòa mạng dịch vụ FiberVNN mà thôi.

Có thể nói, đường truyền Internet cáp quang FiberVNN đã thực sự giúp các khách hàng là học sinh, sinh viên hòa nhịp với xu hướng của thế giới, giới trẻ Việt Nam luôn có nhu cầu sử dụng Internet tốc độ cao để mở mang tri thức và giải trí sau những giờ học tập căng thẳng. Không có gì là quá khi đưa ra dự đoán : xu hướng sẽ thống trị thế giới online trong những năm tới là Internet cáp quang - “ngon, bổ, rẻ” cho giới trẻ.

(Theo VnMedia)