Thực phẩm online đắt hàng ngày giáp Tết

Vào những ngày cuối năm, khi các cửa hàng offline nhộn nhịp trang trí và tung ra hàng loạt chương trình khuyến mại thì bên cạnh đó, các shop thực phẩm online cũng đang vào thời gian bận rộn nhất trong năm trước nhu cầu ngày càng tăng cao của người dân.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Với ưu điểm dễ dàng mua sắm, có thể chủ động mua hàng tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày cùng dịch vụ giao hàng tận nơi; không chỉ dân văn phòng mà cả những bà nội trợ cũng chọn cách mua thực phẩm online thay cho việc xách giỏ đi chợ trong khoảng thời gian giáp Tết cực kỳ bận rộn này.

Song song với sự nhộn nhịp của chợ Tết ngoài đời thực, các cửa hàng online cũng đang tích cực cập nhật thêm nhiều loại hàng hóa đa dạng để phục vụ cho nhu cầu của các vị thượng đế. Những mặt hàng có đơn hàng online tăng đột biến trong thời điểm này là thực phẩm handmade như mứt, bánh chưng, giò chả,… Với tâm lý thích đồ ăn ngon và sạch, nhiều người tiêu dùng không tiếc tiền mua thực phẩm handmade dù chúng luôn có giá cao hơn sản phẩm cùng loại ngoài thị trường từ 30% đến 70%. Ngoài ra, các loại đồ ăn nhẹ như hạt mắc-ca, thịt heo rừng, thịt trâu gác bếp,… cũng được rất nhiều người đặt mua online.

Theo số liệu thống kê từ Bizweb (www.bizweb.vn) - Giải pháp phần mềm bán hàng online trên nền tảng điện toán đám mây, tiến hành trên 7.000 shop bán hàng online, vào tháng 1/2015, tổng số đơn hàng đến từ các website thực phẩm đạt khoảng 120.000 đơn, tăng 100% so với 2 tháng trước và tăng 200% so với tháng 10/2014.

Dự đoán càng gần đến Tết, thị trường thực phẩm online sẽ ngày càng sôi động hơn trước, nhu cầu về thực phẩm sẽ còn tăng thêm từ 150% đến 200% và có thể đạt đến hơn 100.000 đơn hàng/ tuần. Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng cần lưu ý, khi mua thực phẩm qua mạng nên chọn những website uy tín, có đăng tải thông tin rõ ràng, xem xét cẩn thận hạn sử dụng khi nhận hàng và lựa chọn hình thức thanh toán thông qua các cổng thanh toán trung gian hoặc COD để tránh được nhiều rủi ro.

(GN)