Thuê bao VinaPhone được dùng miễn phí "cẩm nang" ẩm thực

Menu Translator - ứng dụng miễn phí trên Google Play đã được khai thác và đưa vào sử dụng thành công tại nhiều nước Châu Á - TBD. Gần đây nhất, VinaPhone - thành viên của liên minh di động Conexus đã trở thành mạng di động đầu tiên tại Việt Nam cung cấp ứng dụng này tới người dùng.

Thuê bao VinaPhone được dùng miễn phí "cẩm nang" ẩm thực

Menu Translator là một ứng dụng miễn phí trên Google Play, được nghiên cứu dành riêng cho những người sử dụng điện thoại Android hay đi du lịch. Ứng dụng có khả năng phiên dịch nhiều loại ngôn ngữ trên thực đơn của các nhà hàng, quán ăn tại các nước khách du lịch đến thăm.

Với cách thức đơn giản, người dùng chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại, khi cần dịch món ăn nào đó trong thực đơn chỉ cần hướng camera vào tên món ăn. Với công nghệ nhận dạng mặt chữ, ứng dụng sẽ nhận dạng hình ảnh và dịch thuật sang ngôn ngữ người dùng đã lựa chọn từ trước. Chẳng hạn, với món “donburi” hay “tonkatsu” của Nhật, ứng dụng Menu Translator sẽ tự động phiên dịch thành “món cơm trắng phủ các loại nguyên liệu lên bề mặt” và món “thịt lợn cốt lết” trong tiếng Anh.

Hiện nay, trên các dòng điện thoại Android, kho dữ liệu của Menu Translator đã lưu trữ lên tới 8.000 thực đơn khác nhau. Thuê bao chỉ cần cài đặt ứng dụng, sau đó lựa chọn thực đơn và loại ngôn ngữ muốn dịch. Ứng dụng có khả năng dịch thực đơn Âu Mỹ (sang tiếng Nhật và tiếng Trung cổ); thực đơn Hàn Quốc (sang tiếng Nhật, tiếng Trung cổ và tiếng Trung hiện đại); thực đơn tiếng Trung cổ (sang tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung hiện đại và tiếng Indonesia); và thực đơn tiếng Trung hiện đại (sang tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Indonesia và Việt Nam).  

Các thuê bao VinaPhone hiện nay khi tải ứng dụng đã có thể sử dụng tiện ích dịch thực đơn Trung Quốc sang tiếng Việt. Tiện ích dịch thực đơn của các nước khác sang tiếng Việt sẽ sớm được cập nhật trong thời gian tới.

Một ưu điểm nổi trội của Menu Translation, đó là tính năng sử dụng dịch vụ mà không cần tới kết nối Internet. Các thuê bao chỉ cần cài đặt lựa chọn loại từ điển thích hợp là có thể sử dụng ứng dụng mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, khi kết nối mạng, người dùng có thể sử dụng tính năng chia sẻ những từ riêng lẻ để tìm kiếm nâng cao trên Google hay Twitter, hoặc thậm chí là gửi email cho người khác.

Đại diện mạng VinaPhone chia sẻ, khi cung cấp ứng dụng này, VinaPhone cũng như Conexus đều mong muốn mang lại cho khách hàng của mình một sản phẩm hữu ích, góp phần vào việc trao đổi văn hóa, tăng cường du lịch giữa các quốc gia, trong đó có Việt Nam nói riêng và các nước khác trong khu vực châu Á Thái Bình Dương nói chung.

(Theo VnMedia)