“Tích hợp” Chữ ký số, Khai thuế điện tử, Khai hải quan điện tử vào một dịch vụ điện tử trọn gói

Sáng nay (25/4), tại Hà Nội, Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) đã tổ chức lễ khai trương dịch vụ điện tử trọn gói, cung cấp đầy đủ cả 3 dịch vụ Chữ ký số, Khai thuế điện tử và Khai hải quan điện tử cho doanh nghiệp.

Quang cảnh lễ khai trương.Quang cảnh lễ khai trương.
 
Theo đó, FPT IS là đơn vị đầu tiên giới thiệu ra thị trường Việt Nam dịch vụ điện tử trọn gói, gồm: Chữ ký số (FPT.CA), Khai thuế điện tử (FPT.eTax) và Khai hải quan điện tử (FPT.eCustoms). Các dịch vụ được xây dựng không chỉ giúp khách hàng doanh nghiệp trong nước dễ dàng và linh hoạt hơn trong sử dụng, mà còn đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khắt khe về chất lượng theo tiêu chuẩn bảo mật quốc tế nhờ hệ thống đánh giá khả năng an toàn cấp độ 4+ (Evaluation Assurance Level 4+ - EAL4+).
 
Trợ giúp nhanh chóng và hiệu quả hơn
 
Tại lễ khai trương, giới thiệu về dịch vụ điện tử FPT, ông Chu Khánh Hòa, Phó Tổng giám đốc Công ty Giải pháp Tài chính công FPT cho biết: Lợi thế của FPT IS trong việc triển khai dịch vụ điện tử tập trung ở kinh nghiệm hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin (CNTT), phát triển các ứng dụng lõi và hạ tầng kỹ thuật cho ngành Thuế, Hải quan. Nhờ vậy, FPT IS rất am hiểu quy trình nghiệp vụ, công nghệ của hai ngành này để tư vấn và hỗ trợ hiệu quả cho doanh nghiệp trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Với việc FPT IS “tích hợp” Chữ ký số, Khai thuế điện tử và Khai hải quan điện tử vào một dịch vụ điện tử trọn gói, doanh nghiệp sẽ được phục vụ tối ưu với nhiều lợi ích.
 
Cụ thể, do FPT IS tập trung một đầu mối cho tất cả các dịch vụ (hướng tới dịch vụ trọn gói - All in one), doanh nghiệp sẽ được trợ giúp nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bởi nếu doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ điện tử do 2 hoặc 3 nhà cung cấp khác nhau, khi gặp sự cố, việc liên hệ để xác nhận lỗi thuộc về nhà cung cấp nào (phần mềm khai thuế, khai hải quan hay chữ ký số) sẽ mất nhiều thời gian so với sử dụng dịch vụ trọn gói của một nhà cung cấp; Giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí, đồng thời hưởng nhiều ưu đãi hơn so với việc sử dụng từng dịch vụ của nhiều nhà cung cấp khác nhau; Hệ thống an toàn, bảo mật, tính tương thích cao, đạt tiêu chuẩn EAL4+; Hỗ trợ tại chỗ, 24x24 và hoàn toàn miễn phí cho doanh nghiệp, đặc biệt đối với các trường hợp xảy ra sự cố kỹ thuật; Thuận tiện và thống nhất trong việc nâng cấp công nghệ khi có yêu cầu từ phía cơ quan nhà nước: Thuế, Hải quan...
 
“Tích hợp” Chữ ký số, Khai thuế điện tử, Khai hải quan điện tử vào một dịch vụ điện tử trọn gói ảnh 1
Với việc FPT IS “tích hợp” Chữ ký số, Khai thuế điện tử và Khai hải quan điện tử vào một dịch vụ điện tử trọn gói, doanh nghiệp sẽ được phục vụ tối ưu với nhiều lợi ích.
 
Sẽ cung cấp thêm nhiều dịch vụ công cho người dân

Phát biểu nhân sự kiện này, ông Bùi Quang Ngọc, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT cho biết: Từ khi ra đời, các dịch vụ điện tử Chữ ký số, Khai thuế điện tử, Khai hải quan điện tử đem lại nhiều tiện ích cho bản thân doanh nghiệp trong quá trình ứng dụng, như tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức đi lại...
 
Ngoài ra, những dịch vụ này cũng góp phần quan trọng vào việc cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả làm việc của khối các cơ quan nhà nước.
 
"Trong thời gian tới, FPT sẽ tiếp tục cung cấp ra thị trường các dịch vụ điện tử mới, phục vụ hầu hết các nhu cầu của doanh nghiệp và người dân Việt Nam, như các dịch vụ về thuế TNCN, BHXH, Y tế, đất đai... Từ đó góp phần làm giảm chi phí cho xã hội", ông Bùi Quang Ngọc cam kết.

Được biết, các dịch vụ điện tử của FPT IS đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía các tổ chức uy tín thuộc lĩnh vực CNTT. Cụ thể, hệ thống Khai hải quan điện tử (FPT.TQDT - nay là FPT.eCustoms) và dịch vụ Chữ ký số (FPT.CA) đã đạt giải thưởng Sao Khuê của Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Dịch vụ CNTT cho phần mềm và dịch vụ tiêu biểu...
 

Dịch vụ Chữ ký số FPT (FPT.CA) đang dẫn đầu thị trường với hơn 80.000 khách hàng sử dụng. FPT.CA đạt tiêu chuẩn bảo mật EAL4+, có khả năng cấp phát hàng triệu chứng thư số. Tất cả chính sách, dữ liệu được lưu trữ đầy đủ để truy cập 24/24. FPT.CA được thiết kế tuân thủ các tiêu chuẩn mở quốc tế như X509, PKIX, LDAP, cho phép áp dụng các chính sách khác nhau với việc đăng ký các loại chứng thư số khác nhau.

Dịch vụ Khai hải quan điện tử FPT.eCustoms phục vụ tối ưu nhu cầu khai hải quan qua mạng của các loại hình doanh nghiệp: kinh doanh, sản xuất - xuất khẩu, gia công, chế xuất… Với FPT.eCustoms, khách hàng mua bản quyền sản phẩm 1 lần để cài đặt cho không giới hạn máy, dịch vụ duy trì và hỗ trợ vận hành theo phương thức dùng bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu, dịch vụ kích hoạt ngay khi ký hợp đồng cùng với sự hỗ trợ lâu dài mọi lúc, mọi nơi.

Dịch vụ Khai thuế điện tử FPT.eTax đảm bảo hệ thống dữ liệu an toàn, bảo mật ở mức cao nhất. FPT IS là công ty đầu tiên tại Việt Nam nhận chứng chỉ ISO27001:2005 - chứng chỉ toàn cầu cao nhất về an toàn thông tin. Khách hàng của FPT.eTax có thể lưu trữ và tra cứu thông tin, trạng thái các loại tờ khai thuế trực tuyến không giới hạn thời gian, dung lượng. Khách hàng được nhận các thông báo và phản hồi trực tuyến, tức thời từ cơ quan thuế gửi về.

 
(MH)