Tiện ích bất ngờ của điện thoại cố định

Dù đang bị điện thoại di động lấn lướt, thế nhưng, có thể bạn chưa nhận ra, chiếc điện thoại cố định vẫn chiếm vị trí vô cùng quan trọng, giúp mọi người kết nối thông tin mà không bị giới hạn về thời gian và đặc biệt, rất tiết kiệm chi phí.

Tiện ích bất ngờ của điện thoại cố định

Dịch vụ điện thoại cố định, còn gọi là điện thoại bàn hoạt động thông qua hệ thống tổng đài điện tử tự động và mạng cáp truyền dẫn tín hiệu số đến tận nhà khách hàng. Do tính “cố định” đó nên chất lượng đường truyền và độ thông thoại của điện thoại bàn luôn ổn định, không gặp phải tình trạng quá tải, nghẽn mạng, sóng yếu hay tiếng vang lào xào như điện thoại di động.

Một điểm cộng nữa của điện thoại cố định là không phụ thuộc vào nguồn điện hay pin. Trong trường hợp bị mưa bão, thiên tai hay ở vùng sâu vùng xa không có điện lưới, chiếc điện thoại di động sẽ chẳng khác nào “cục gạch” nặng nề, trong khi điện thoại cố định vẫn đảm bảo liên lạc được.

Điều vô cùng quan trọng là điện thoại cố định dễ sử dụng và luôn an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Các chuyên gia y tế thường đưa ra lời khuyên không nên để trẻ nhỏ dùng điện thoại di động vì nguy cơ bức xạ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, nhưng không có khuyến cáo tương tự đối với điện thoại bàn. Ngoài ra, điện thoại cố định còn có nhiều tính năng và dịch vụ gia tăng rất tiện lợi mà có thể có người chưa biết đến.

Dịch vụ Chuyển tiếp cuộc gọi tạm thời: giúp khách hàng chuyển số máy của mình đến một số máy khác đã định trước, rất tiện lợi nếu gia chủ thường xuyên đi vắng.

Dịch vụ Hiển thị số gọi đến: giúp khách hàng biết được và dễ dàng lưu lại số điện thoại của người gọi đến.

Dịch vụTừ chối cuộc gọi đến: người gọi đến sẽ được tổng đài tự động thông báo gia chủ không thể tiếp nhận cuộc gọi vào thời điểm đó.

Dịch vụ Hạn chế đường dài: Khách hàng sẽ có mã số riêng để khóa các cuộc gọi liên tỉnh, quốc tế tại máy điện thoại của mình, tránh được khả năng người khác liên lạc làm phát sinh cước ngoài ý muốn.

Ngoài ra, còn có những dịch vụ hữu ích khác như báo giờ, báo thức tự động hay tính năng quay số rút gọn thay cho một dãy số dài khó nhớ, phù hợp với người cao tuổi.

Với ưu thế mạng lưới, giá cước điện thoại cố định cũng ngày càng rẻ, tính đến hết năm 2014, riêng Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT có 4,5 triệu thuê bao điện thoại cố định, là doanh nghiệp có thị phần lớn nhất tại Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ điện thoại của khác hàng, VNPT đã và đang luôn tìm cách mang đến cho khách hàng những tiện ích tốt nhất, với mức giá tiết kiệm nhất.

Với cá nhân và hộ gia đình, điện thoại cố định giúp gắn kết tình thân với chi phí siêu tiết kiệm. Hiện giờ, giá cước của dịch vụ điện thoại cố định chỉ có 200 đồng/phút gọi nội hạt và 800 đồng/phút gọi liên tỉnh mà thôi.

Với các doanh nghiệp, điện thoại cố định cũng là một lựa chọn hết sức kinh tế và đảm bảo hiệu quả trong kinh doanh. Hiện giờ, nếu so sánh với điện thoại di động, cả nội mạng và ngoại mạng, mức giá cước điện thoại cố định của VNPT chỉ bằng 1/4 đến 1/5 so với giá cước di động.  Chi phí mua chiếc điện thoại bàn lại rẻ, thủ tục cũng đơn giản, muốn lắp đặt mới thì chỉ cần gọi đến số 18001166 hoặc 38700700 để đăng ký, nếu gặp sự cố thì gọi 119 sẽ có nhân viên của VNPT đến xử lý kịp thời.

Với những ưu thế về chất lượng đàm thoại, đường truyền ổn định, nhiều dịch vụ giá trị gia tăng hữu ích và giá cước ưu đãi, điện thoại cố định vẫn là phương tiện kết nối thông tin không giới hạn về thời gian mà vẫn vô cùng tiết kiệm chi phí.

(Theo VnMedia)