Tối ưu hóa các máy chủ dựa trên kiến trúc x86

IBM vừa công bố thế hệ thứ sáu của kiến trúc doanh nghiệp X-Architecture dành cho các máy chủ System x và PureSystems, với những cải tiến hàng đầu về hiệu năng và đặc tính kinh tế của các hệ thống dựa trên kiến trúc x86 dành cho các môi trường phân tích dữ liệu và điện toán đám mây.

Ảnh: PL.Ảnh: PL.

Công nghệ phân tích dữ liệu đang ngày được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhằm đạt được mức độ thấu hiểu cao hơn về hoạt động kinh doanh. Các ứng dụng quan trọng như ERP, phân tích dữ liệu và cơ sở dữ liệu cũng được các lãnh đạo doanh nghiệp chuyển dần sang môi trường điện toán đám mây để nâng cao hiệu suất, hạ thấp chi phí.

"Kiến trúc doanh nghiệp X-Architecture dành cho các máy chủ dựa trên kiến trúc x86 đảm bảo hiệu năng cao và mức độ hài lòng cao nhất cho khách hàng, đảm bảo vị thế nhà cung cấp giải pháp máy chủ x86 high-end hàng đầu," ông Nguyễn Quang Tuyến, Giám đốc Kinh doanh hệ thống máy chủ System x của IBM Việt Nam phát biểu. "IBM vẫn tiếp tục sáng tạo và duy trì vị thế dẫn đầu về hiệu năng, độ tin cậy và khả năng bảo vệ đầu tư cho các ứng dụng trọng yếu bằng kiến trúc X6."

Kiến trúc X6 thể hiện cam kết của IBM không ngừng đầu tư cho các hoạt động nghiên cứu phát triển, cũng như là sự khẳng định vị thế dẫn đầu trong ngành về các hệ thống dựa trên kiến trúc x86, được thiết kế chuyên biệt cho các ứng dụng doanh nghiệp. Đối với nhiều ứng dụng đòi hỏi dung lượng bộ nhớ lớn, kiến trúc X6 cung cấp bộ nhớ có khả năng mở rộng với dung lượng cao gấp 3 lần so với các giải pháp cạnh tranh trên thị trường và so với các hệ thống dựa trên kiến trúc x86 hiện tại của IBM, để hỗ trợ các môi trường điện toán đám mây và môi trường phân tích dữ liệu.[1]  Ba tính năng ưu việt của kiến trúc X6 bao gồm: Tốc độ lớn, linh hoạt, ổn định.

(PV)